Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 22/05/2024

Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường thứ 5

Ngày 22/5/2024, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt các Luật, Nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường thứ 5. Tại điểm cầu huyện Ea H’Leo, Ông Phạm Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

khoi 1

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XV đã thông qua 07 Luật và 09 nghị quyết mới, đồng thời tại kỳ họp bất thường lần thứ 5 Quốc hội đã thông qua 02 luật, và 03 nghị quyết mới nhằm góp phần giải quyết kịp thời một số bất cập, hạn chế trong thực tiễn, đây là những nội dung có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước trong gia đoạn mới, các Luật, nghị quyết trên sẽ có hiệu lực thi hành trong năm 2024 và năm 2025. Trong đó, có những Điều luật rất quan trọng đáp ứng sự phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh của đất nước mà trực tiếp liên quan đến đời sống của người dân. 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên tỉnh quán triệt, tuyên truyền, giới thiệu 05 Luật gồm: Luật Đất đai, một số điểm mới nổi bật của Luật Đất đai năm 2024; Luật Căn cước; Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở và Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Thông qua Hội nghị, để cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt, cập nhật kịp thời đầy đủ các văn bản pháp luật mới ban hành, góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương./.

Nguồn: Hoàng Nga – Đài TTTH

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang