Thứ ba, ngày 15 tháng 07 năm 2025
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 08/04/2025

Dừng in thẻ bảo hiểm Y tế giấy từ ngày 1/6

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh vừa ban hành văn bản số 585/BHXH-QLTST, ngày 8/4/2025 về việc dừng in thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy.

nnnn

Ảnh: Minh họa nguồn internet

Theo đó, để góp phần thực hiện tốt Đề án ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, đồng thời tiếp tục thực hiện đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí, từ ngày 1/6/2025, BHXH tỉnh Đắk Lắk dừng in thẻ BHYT giấy (kể cả các trường hợp đề nghị cấp lại và cấp đổi thẻ BHYT).

Người tham gia BHYT tiếp tục sử dụng thẻ BHYT đã được cấp trước đó hoặc Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp; sử dụng BHXH số (VssID), ứng dụng định danh điện tử (VneID) và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID, VNeID để xuất trình khi đi khám, chữa bệnh BHYT. BHXH tỉnh chỉ thực hiện cấp mới thẻ BHYT giấy đối với các trường hợp không thể cài đặt VssID, VneID và không có CCCD có gắn chíp.

Đối với các trường hợp có khó khăn, vướng mắc trong quá trình cài đặt VssID đề nghị liên hệ với cơ quan BHXH để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Nguồn: Lê Lộc – Trung tâm TTVHTT

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang