Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 08/05/2024

Hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất – Giúp bạn đến trường”

Với mục đích giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm sách vở, đồ dùng học tập và phương tiện đến trường. Những năm qua, mô hình “Nuôi heo đất -  Giúp bạn đến trường” đã được triển khai rộng khắp tại các Trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện và trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ. Qua đó, không  chỉ giáo dục tính tiết kiệm, tinh thần tương thân, tương ái cho các em học sinh mà còn tạo động lực giúp nhiều học sinh nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống.

h nam 1

Ảnh: Lễ Phát động phong trào nuôi heo đất tại liên đội Trường Tiểu hoc Lý Tự Trọng - thị trấn Ea Drăng

Mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất – Giúp bạn đến trường” của Trường tiểu học Lý Tự Trọng lâu nay đã trở thành một trong những hoạt động thường niên. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động phong trào đến toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh. Qua đó mỗi chi đội, lớp được cấp một chú lợn đất và kêu gọi các đội viên, học sinh tham gia với tinh thần tự nguyện, giữ gìn, chăm sóc lợn đất của lớp mình qua hình thức tiết kiệm tiền ăn sáng, quà vặt. Sau thời gian triển khai thực hiện mô hình “Nuôi heo đất – Giúp bạn đến trường”, Liên đội nhà trường sẽ tổng kết số tiền để hỗ trợ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cô Nguyễn Minh Thuỷ - Giáo viên tổng phụ trách đội, Trường Tiểu học Lý Tự Trong cho biết:  “Đối với Liên đội thì mô hình nuôi heo đất là mô hình được liên đội duy trì hàng năm và trong đầu năm học 2023-2024 vừa rồi thì liên đội đã giúp đỡ được hơn 42 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 8 triệu đồng. Đây là một hoạt động rất là ý nghĩa để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong toàn liên đội. Nên là trong thời gian tới liên đội sẽ tiếp tục duy trì mô hình này để có thể giúp đỡ được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa trong toàn liên đội.” 

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều năm qua Liên đội các Trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Ea Drăng đã phát động, triển khai thực hiện tốt mô hình “Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường”. Trong đó, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường; nhấn mạnh việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh; khuyến khích thầy giáo, cô giáo nêu gương tích cực tham gia phong trào. Vào dịp cuối năm học, các trường học sẽ tổng kết số tiền tiết kiệm và trao những món quà thiết thực như sách vở, dụng cụ học tập, xe đạp để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bám sát vào kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội đồng Đội huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các Liên đội đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào và truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” của dân tộc tới các em học sinh; tích cực biểu dương những tập thể có số tiền tiết kiệm được nhiều nhất và các bạn học sinh tham gia tích cực nhất; khuyến khích các Liên đội còn vận động các nhà hảo tâm chung tay thực hiện nhằm giúp mô hình ngày càng lan tỏa sâu rộng và có nhiều hơn các bạn học sinh nghèo được giúp đỡ tiếp bước đến trường.

Trong năm học qua, Hội đồng đội huyện Ea H’Leo có triển khai đến các liên đội chủ động triển khai các mô hình nuôi heo đất giúp bạn đến trường. Thông qua cái mô hình nuôi heo đất thì các bạn sẽ tiết kiệm tiền của mình và từ nguồn tiền đó để giúp đỡ và hỗ trợ cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt vào các dịp như Lễ, Tết, Nguyên đán gắn với thắp sáng có ước mơ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em thiếu nhi người đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, tiếp sức cho các bạn đến trường, phát huy cái vai trò của các em đội viên trong cái phong trào vòng tay bè bạn.

Qua nhiều năm thực hiện, mô hình“Nuôi heo đất -  Giúp bạn đến trường”đã thật sự lan tỏa ở các trường học trên địa bàn huyện và trở thành phong trào giàu ý nghĩa giáo dục.  Tin tưởng rằng, trong thời gian tới với sự chung tay của nhà trường, học sinh và phụ huynh, mô hình sẽ được nhân rộng hơn nữa để dần hình thành, bồi đắp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tinh thần tương thân, tương ái; ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, tạo động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang