Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 15/05/2024

Nhanh chóng giải cứu người đàn ông bị tâm thần, ung thư giai đoạn cuối leo lên nóc nhà

7h00 sáng ngày 15/05/2024, Công an huyện Ea H’Leo nhận được thông tin từ người dân về việc T. X. H (sinh năm 1964, trú tại hẻm 30 đường Lý Tự Trọng, thuộc Tổ dân phố 13, thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’Leo) là người mắc chứng bệnh tâm thần và ung thư giai đoạn cuối trèo lên nóc nhà ở của mình. Mặc dù gia đình đã vận động nhưng T. X. H không từ bỏ ý định, vẫn ngồi trên nóc nhà và la hét, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện ngay lập tức trao đổi Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 7 - Công an tỉnh Đắk Lắk và Trung tâm y tế huyện Ea H’Leo nhanh chóng cử lực lượng, phương tiện đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

 than

Ảnh: Lực lượng Công an huyện phối hợp triển khai lực lượng khẩn trương xuống hiện trường

Nhận thấy nóc nhà nơi ông T. X. H ngồi có vị trí thấp, tuy nhiên T. X. H mắc bệnh hiểm nghèo đang trong thời gian hoại tử, sức khoẻ yếu; trần nhà kết cấu không vững chắc có nguy cơ bị sập đổ nên các lực lượng đã gấp rút hội ý, triển khai gia cố lại trần nhà đồng thời tuyên truyền, vận động, ổn định tâm lý cho T. X. H.

than1

Ảnh: Lực lượng Công an huyện phối hợp đưa ông H xuống  an toàn

Sau hơn 01 tiếng đồng hồ, với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, Công an huyện đã cùng lực lượng chức năng tích cực, khẩn trương tiếp cận và đưa ông T. X. H xuống đất an toàn và bàn giao cho gia đình.

Thông qua vụ việc, Công an huyện Ea H'Leo khuyến cáo người dân cần dành thêm nhiều thời gian để chăm sóc, quan tâm người thân bị bệnh tâm thần, để phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những nguy hiểm người bệnh có thể tự gây ra cho bản thân và mọi người xung quanh.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện.

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang