Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 17/03/2022

Đảng viên người dân tộc Tày gương mẫu ở Cư Mốt

Từ khi đứng vào hàng ngủ của Đảng, chị Nông Thị Luyến, sinh năm 1973, người dân tộc Tày, trú tại thôn 4b, xã Cư Mốt đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, được hội viên yêu mến, cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Dang vien nguoi dan toc Tay guong mau o Cu Mot 1

Ảnh : Chị Luyến (bên phải) tại vườn cao su của gia đình

Thôn 4b, xã Cư Mốt có 13 đảng viên đang tham gia sinh hoạt, trong đó, có 3 đảng viên nữ. Năm 2018, chị Nông Thị Luyến được kết nạp vào hàng ngủ của Đảng. Kể từ đó, chị Luyến không ngừng cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống và công việc hằng ngày.  Năm 2019, chị Luyến được người dân tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội phụ nữ của thôn 4b, xã Cư Mốt. Với vai trò đươc giao, chị tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện phong trào “ 5 không 3 sạch”. Giúp hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay nhằm  phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, Chi hội chỉ còn lại 3 hộ nghèo, không chỉ nhiệt tình, năng nổ trong công tác xã hội, chị Nông Thị Luyến còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, tuy phần lớn diện tích đất ở thôn là đất pha cát rất khó để trồng các loại cây, nhưng nhờ mạnh dạn, chịu khó trong lao động sản xuất. Từ hai bàn tay trắng, đến nay, gia đình chị đã tạo dựng được cuộc sống ổn định, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng trọt và chăn nuôi. Trên diện tích 5ha đất, gia đình chị có 1.000 cây cà phê , 300 trụ tiêu, 500 cây điều, 5 sào lúa nước và hơn 1.000 cây cao su. Ngoài trồng cây công nghiệp, gia đình chị còn đầu tư vào chăn nuôi heo rừng, gà thả vườn và nuôi dê. Nhờ áp dụng khoa học –kỹ thuật và học hỏi từ ti vi, sách báo vào phát triển kinh tế. Chỉ riêng năm 2021, gia đình chị Luyến thu được 3 tấn cà phê, 5 tạ tiêu, hơn 3 tấn điều, 4 tấn lúa nước và 5 tấn cao su với tổng thu nhập gần 300 triệu đồng.

Dang vien nguoi dan toc Tay guong mau o Cu Mot 2

Ảnh: Chị Luyến nuôi thêm gà thả vườn để phát triển kinh tế

Chị Luyến tâm sự thêm “ là đảng viên bản thân phải luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua của địa phương và hội phụ nữ các cấp phát động thì hội viên mới nghe và làm theo”. Với sự nỗ lực, cố gắng của mình nhiều năm qua, chị Nông Thị Luyến vinh dự nhận được giấy khen của hội phụ nữ các cấp trao tặng. Bản thân chị là tấm gương sáng trong nuôi dạy con cái và phát triển kinh tế gia đình, với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TT TH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC