Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 10/05/2024

Bí thư Chi bộ gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sau gần 29 năm phục vụ trong Quân đội, năm 2006, ông Lê Văn Năm về sinh sống tại địa phương. Được nghỉ hưu, nhưng với tinh thần người lính Cụ Hồ, được tổ chức và Nhân dân tín nhiệm, từ tháng 02/2017, ông được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ rồi Tổ trưởng tổ dân phố và hiện nay là Bí thư chi bộ TDP14, thị trấn Ea Drăng.

na 1

        Ông Lê Văn Năm tại Hội thi bí thư chi bộ giỏi thị trấn Ea Drăng năm 2024

Bản thân ông luôn tâm niệm học Bác là học từ những điều bình dị nhất, những điều gần gũi nhất trong đời sống thường ngày, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được nhân dân giao phó, nói đi đôi với làm. Ông Năm chia sẻ: “Với cương vị Bí thư chi bộ, bản thân tôi luôn chú ý lắng nghe ý kiến góp ý của đảng viên, nhân dân để cùng bà con tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Về với gia đình, là người cha, vừa phải chăm lo cho gia đình hạnh phúc, vừa phải luôn làm gương cho con cháu noi theo”.

Tổ dân phố 14 có 270 hộ với trên 1.350 nhân khẩu, Chi bộ có 15 đảng viên. Để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tổ dân phố đồng lòng, chung sức xây dựng địa phương phát triển, ông Năm luôn bám sát các Nghị quyết của Đảng để tuyên truyền đến các đảng viên và Nhân dân thực hiện. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, ông quan tâm xây dựng chi bộ vững mạnh. Trước mỗi buổi họp chi bộ, ông cùng với chi uỷ chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, tuyên truyền và triển khai thực hiện chương trình hành động của Đảng ủy thị trấn; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao cụ thể, rõ ràng, sát thực với tình hình thực tế của địa phương. Mọi công việc chung đều được ông đưa ra bàn bạc dân chủ; giải quyết thấu tình, đạt lý. Từ đó, có sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ của mình; Nhân dân tin vào đường lối của Đảng; hưởng ứng tích cực các phong trào ở địa phương. Từ năm 2017 đến nay, ông Năm đã vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí lắp đặt 09 camera an ninh trên tuyến đường dài hơn 1000 m2; huy động sự đóng góp của người dân đóng góp hơn 50 triệu đồng để làm 350 mét đường giao thông nông thôn của TDP giúp bà con đi lại thuận lợi… Bên cạnh đó, ông Năm còn kêu gọi nhân dân thu gom rác thải đúng nơi quy định, “xóa” các tụ điểm rác công cộng, cải tạo thành các đoạn đường hoa tạo cảnh quan sạch đẹp.

Nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, ông Năm cùng các đảng viên trong Chi bộ vận động người dân trong TDP thay đổi cách nghĩ, cách làm để khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, đời sống của người dân TDP14 ngày càng ổn định với thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/năm. Tiêu biểu trong phát triển kinh tế như ông Lê Minh Thành với hơn 1,5 ha trồng chuyên canh, 130 cây sầu riêng được cán bộ TDP vận động tham gia các lớp tập huấn về chăm sóc cây trồng, ông mạnh dạn áp dụng hợp lý kiến thức học được vào vườn cây. Nhờ vậy những năm qua, vườn sầu riêng của gia đình ông Thành phát triển đồng đều, cho sản lượng trên 40 tấn/năm, đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho gia đình.

na 2

Ảnh: Đảng viên trong TDP tặng hoa chúc mừng ông Lê Văn Năm tại Hội thi bí thư chi bộ giỏi thị trấn Ea Drăng năm 2024

Ông Lê Thanh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ea Drăng nhận xét. Đồng chí Lê Văn Năm, Bí thư Chi bộ TDP 14 là một trong những đồng chí Bí thư Chi bộ hết sức mẫu mực và có nhiều đóng góp sáng tạo trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cũng như Đảng bộ. Trong những năm qua, Chi bộ tổ dân phố 14 đạt những kết quả trong xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư chi bộ luôn đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, vận động Nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập người dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, tại Hội thi bí thư Chi bộ giỏi thị trấn Ea Drăng vừa qua đồng chí đạt giải nhất, đây là niềm vinh dự tự hào của bản thân ông cũng như của Chi bộ TDP14./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang