Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 30/03/2022

Bà Nguyễn Thị Lương – Đảng viên cao tuổi nêu gương sáng ở Cư Mốt

Dù năm nay đã bước sang tuổi 75, nhưng bà Nguyễn Thị Lương đảng viên cao tuổi hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn 1, xã Cư Mốt vẫn chăm chỉ lao động sản xuất, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương, trở thành tấm gương sáng cho người dân và các đảng viên khác học tập, noi theo.

Ba Nguyen Thi Luong - Dang vien cao tuoi neu guong sang o Cu Mot 1

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Lương trò chuyện cùng cán bộ thôn

Năm 1969, bà Nguyễn Thị Lương được kết nạp vào hàng ngủ của Đảng, xác định vai trò trách nhiệm của người đảng viên, bà Lương luôn chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Sinh ra tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, năm 2003 bà Lương rời quê hương vào lập nghiệp tại thôn 1, xã Cư Mốt. Những ngày đầu trên vùng đất mới, gia đình bà chủ yếu trồng mỳ và bắp, để có thêm nguồn thu nhập vợ chồng bà phải đi làm thuê, làm mướn cho nhiều hộ dân trong vùng.  Không cam chịu cảnh nghèo đói, sau thời gian dài tích góp, dành dụm vợ chồng bà mạnh dạn đầu tư trồng các loại cây công nghiệp, đến nay, trên diện tích hơn 5ha đất, gia đình bà có 1.200 cây cà phê và  hơn 2.000 cây cao su, trong đó, có 1.000 cây cao su kinh doanh. Chỉ riêng năm 2021, gia đình bà thu được 2 tấn cà phê và 13 tấn cao su, với tổng thu nhập hơn 200 triệu đồng.  Ngoài trồng trọt, gia đình bà còn nuôi thêm gà, trồng thêm các loại rau để cải thiện bữa ăn hằng ngày.

Hiện nay, tuy tuổi đã cao, nhưng hằng ngày bà Lương cùng chồng  vẫn miệt mài lao động ngoài vườn rẫy trung bình 4 tiếng mỗi ngày, đối với những công việc nặng vợ chồng bà Lương thường thuê người làm, góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương.  Không chỉ là tấm gương sáng trong lao động sản xuất mà bà Lương còn nuôi dạy các con ngoan ngoãn, trưởng thành. Hiện nay, 4 người con của bà đều đã có công việc ổn định, người là sỹ quan quân đội, người là hướng dẫn viên du lịch và làm việc tại Trạm y tế xã Cư Mốt...

Ba Nguyen Thi Luong - Dang vien cao tuoi neu guong sang o Cu Mot 2

Ảnh: Bà Lương dẫn cán bộ thôn tham quan vườn cao su của gia đình

Nhận xét về bà Nguyễn Thị Lương, ông Trần Đông Xuân – Bí thư Chi bộ thôn 1, xã Cư Mốt cho biết: “năm nay đã 53 tuổi Đảng và cao tuổi nhưng bà Nguyễn Thị Lương luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương, đặc biệt nêu gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình được người dân xung quanh yêu mến”.

Có thể thấy rằng, bà Nguyễn Thị Lương chỉ là một trong rất nhiều đảng viên cao tuổi trên địa bàn xã Cư Mốt hằng ngày vẫn đóng góp sức mình để xây dựng quê hương giàu đẹp. Họ chính là những tấm gương sáng để  thế hệ trẻ hiện nay tiếp tục phát huy truyền thống của lớp người đi trước, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TT TH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC