Thứ ba, ngày 16 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 28/03/2024

Xã Ea Nam tuyên truyền, phát triển người tham gia phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Ngày 28-3-2024, BHXH huyện Ea H’Leo phối hợp với UBND xã Ea Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên trên địa bàn xã.

hong

Ảnh: toàn cảnh tại buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin, phổ biến những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung vào các thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức hỗ trợ tiền đóng của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện áp dụng tại thời điểm hiện tại; thủ tục khám chữa bệnh (KCB) BHYT, mức hưởng BHYT của các nhóm đối tượng khi đi KCB... Đồng thời giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

hong1

Ảnh: toàn cảnh tại buổi tuyên truyền

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên trên địa bàn xã về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, UBND các xã, thị trấn thực hiện nhiều các giải pháp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; tập trung xây dựng niềm tin của nhân dân đối với chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình qua việc đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền. Đồng thời, nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu cách làm mới để tiếp tục duy trì, tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia hướng đến bảo hiểm xã hội toàn dân./.

Nguồn: Tuyết Mai-PVHTT

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready