Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022

Cập nhật lúc: 13/01/2022

UBND xã Cư Mốt tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nhà nước, chính sách tín dụng năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022

Chiều ngày 12/01/2022, UBND xã Cư Mốt tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhà nước, chính sách tín dụng năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022.

UBND xa Cu Mot to chuc Hoi nghi tong ket cong tac Nha nuoc, chinh sach tin dung nam 2021 1

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2021, tình hình phát triển kinh tế -xã hội xã Cư Mốt tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Cơ cấu kinh tế từng bước được chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 76%; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 16%, thương mại và dịch vụ 8%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người. Tổng số thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn đã qua kho bạc đạt hơn 7 tỷ đồng, đạt 93,09% so với kế hoạch. Xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục phát triển xã nông thôn mới nâng cao. Giữ vững 3 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100% so với Nghị quyết đề ra, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%. Tập trung đổi mới nội dung, phương thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ về hoạt động của tổ chức đảng; nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới, kết nạp 06/9 đồng chí đạt 66,6%. Xây dựng chi bộ đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ 77.7%, phấn đấu 16.6% tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong năm, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã được đảm bảo, triển khai thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn mục tiêu, các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội. 2.

Được sự quan tâm chỉ đạo tạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi về phân giao nguồn vốn của Trưởng ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện Ea H’leo, sự hướng dẫn tận tình về quy trình thủ tục cho vay, cũng như các hoạt động khác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đáp ứng một phần nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.Tình hình vay vốn ưu đãi tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ea H’leo của xã Cư Mốt tính đến ngày 31 /12/2021, tổng dư nợ:  hơn 24  tỷ đồng, quá hạn: 0 triệu đồng, nợ khoanh: 0 triệu đồng, số hộ còn dư nợ: 838 hộ, 22 tổ tiết kiệm  và vay vốn, huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn: 1.760 triệu/838 hộ.Với dư nợ các tổ chức hội nhận uỷ thác như sau:  Hội Nông dân: 15.957 triệu đồng, với 512 hộ, 13 tổ tiết kiệm và vay vốn, quá hạn 0 triệu đồng, huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn: 1.144 triệu/512 hộ.  Hội Phụ nữ: 6.330 triệu đồng, với 189 hộ, 05 tổ tiết kiệm và vay vốn, quá hạn 0 triệu đồng, huy động tiền gửi  tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn: 324 triệu/189 hộ. Đoàn thanh niên: 4.137 triệu đồng, với 137 hộ, 04 tổ tiết kiệm và vay vốn, quá hạn 0 triệu, huy động tiền gửi  tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn: 292 triệu/137 hộ.

UBND xa Cu Mot to chuc Hoi nghi tong ket cong tac Nha nuoc, chinh sach tin dung nam 2021 2

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành thích xuất sắc trong công tác

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND xã Cư Mốt đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trên các mặt công tác công tác  trong năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH