Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 15/11/2021

Trường THCS Vừ A Dính, xã Ea Tir dạy, học đảm bảo dạy học an toàn trong mùa dịch covid 19

 

Năm học 2021 – 2022 này, trường THCS Vừ A Dính ở xã Ea Tir có 21 cán bộ, giáo viên; toàn trường có 8 lớp từ khối lớp 6 đến khối lớp 9, với 254 học sinh, trong đó có 228  học sinh người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ gần 90% học sinh toàn trường. Nhằm đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa dạy và học, vừa phòng chống dịch Covid-19”, trường THCS Vừ A Dính đang nỗ lực thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong môi trường học đường, chung tay cùng xã Ea Tir giữ vững “vùng xanh”.

Ông Nguyễn Văn Hà – Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo kiểm tra công tác dạy học và phòng, chống dịch covid 19 tại trường THCS Vừ A Dính, xã Ea Tir.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Dương Văn Tú – Hiệu trưởng trường THCS Vừ A Dính cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, bước vào năm học mới 2021 - 2022, đơn vị xây dựng các phương án, kịch bản dạy học đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh; xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục với các cấp độ, tình huống khác nhau, sẵn sàng chủ động chuyển trạng thái theo diễn biến dịch bệnh Covid-19; xây dựng kế hoạch tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, sẵn sàng thích ứng với dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, xã Ea Tir cho đến nay vẫn là địa phương an toàn trước dịch bệnh. Trên địa bàn không có ca nhiễm bệnh thứ phát. Nên thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện; Phòng giáo dục và Đào tạo huyện, từ ngày 20 tháng 9 nhà trường tổ chức học tập trung cho đến nay. Để đảm bảo an toàn trong việc dạy và học theo thông điệp 5K của ngành Y tế, nhà trường quyết định tách 1 lớp ra thành 3 lớp để tổ chức dạy học, đảm bảo giữ khoảng cách giữa các học sinh trong lớp học; đảm bảo mỗi phòng học không có số lượng học sinh đông quá quy định của cấp trên.

Để giữ môi trường học đường an toàn trong mùa dịch nhà trường tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch tới giáo viên, phụ huynh và học sinh thông qua mạng xã hội dưới nhiều hình thức như: Tài khoản facebook, zalo của cá nhân; treo tranh, ảnh tuyên truyền việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa các lớp học. Phối hợp với trạm y tế xã theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý để phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Mỗi buổi đến trường, các thầy giáo, cô giáo và học sinh được đo thân nhiệt; thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn đúng qui định. Khi học sinh có triệu chứng như ho, sốt nhà trường tư vấn các em ở nhà để phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra các bạn cùng trường, lớp học.

Để giữ được môi trường học đường an toàn trong mùa dịch, ngoài nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể địa phương, trường THCS Vừ A Dinh đang nỗ lực hết mình, với sự chung tay góp sức của cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh và học sinh trong việc nêu cao ý thức tự giác, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch để góp phần tạo nên một năm học an toàn, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường./.

Nguồn: Trường Ngữ - Đài TTTH.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC