Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 23/11/2021

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 “Lá chắn” đẩy lùi dịch bệnh

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho người thân, cộng đồng. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần cùng nhau thực hiện biện pháp “5K + vắc xin” để phòng, chống dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái “bình thường mới”. Từ ngày 22/11/2021-25/11/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ea Sol tiếp tục triển khai tiêm trả mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1, tiến đến đẩy nhanh việc bao phủ tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho nhân dân.

Ảnh: Công tác tiêm Vắc xin Covid - 19 tại xã Ea sol.

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, Trạm Y tế xã khám kỹ lưỡng, thực hiện theo đúng quy trình các bước như tiếp đón; kiểm tra thân nhiệt, huyết áp; khám sàng lọc; thực hiện tiêm chủng; theo dõi sau tiêm 30 phút và hướng dẫn tự theo dõi các phản ứng tại nhà. Đồng thời phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc tiêm vắc xin phòng COVID-19, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong Nhân dân. Mỗi người dân cần tự giác, nghiêm túc thực hiện thông điệp “5K” và tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đến lượt, bởi “vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất” để bảo vệ sức khỏe bản thân, hướng đến miễn dịch cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng của người dân, với tốc độ tiêm vắc xin hiện nay, tin rằng xã sẽ sớm đáp ứng tiêu chí tỷ lệ bao phủ vắc xin để giảm cấp độ dịch, góp phần quan trọng vào kiểm soát dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, từ đó triển khai hiệu quả các giải pháp thích ứng linh hoạt, phát triển kinh tế - xã hội./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT  

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC