Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 26/06/2024

Những thông tin thí sinh cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT mang ý nghĩa đặc biệt bởi nó là thành quả đánh dấu những nỗ lực suốt 12 năm đèn sách và cũng là chìa khóa giúp các bạn học sinh bước chân vào giảng đường Đại học. Vậy, thí sinh 2k6 cần nắm được các thông tin cơ bản về kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển tuyển đại học năm 2024 để lên kế hoạch học tập hợp lý và có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đăng ký xét tuyển.

tot

Thời gian thi tốt nghiệp THPT

Năm nay, thời gian thi tốt nghiệp THPT là từ ngày 26, 27, 28/6/2024. Trong đó, ngày 26/6, các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6 tổ chức thi. Ngày 29/6 là ngày thi dự phòng.

Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp: 8 giờ 00 ngày 17/7/2024 (dự kiến)

Đề thi, phương thức thi

Theo quy chế thi, kỳ thi có 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh lớp 12 THPT phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong 2 bài thi tổ hợp.

Điểm lưu ý là thí sinh không được đồng thời chọn cả 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên được đăng ký thi thêm ngoại ngữ, nếu muốn sử dụng kết quả xét tuyển đại học.

Về nội dung đề thi của kỳ thi THPT 2024, Bộ GD-ĐT cũng cho biết sẽ nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu lớp 12 và có một số câu hỏi thuộc kiến thức lớp 11.

Đề thi được xây dựng theo ma trận của Bộ GD-ĐT gồm có 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó chủ yếu nội dung sẽ ở các mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Các câu hỏi thuộc mức độ vận dụng cao chiếm tỉ lệ vừa đủ để phân hóa.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có thể chọn đăng ký dự thi các bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần trong các bài thi khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp xét tuyển ĐH-CĐ.

Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Đăng ký xét tuyển đại học năm 2024

Thí sinh cần lưu ý thời gian đăng ký xét tuyển đại học, nộp lệ phí xét tuyển. Cụ thể:

Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 25/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Từ ngày 28/7 đến 17h ngày 3/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của bộ.

Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trước 17h ngày 18/8.

Từ tháng 9 đến tháng 12/2024, thí sinh đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo.

Trong thời gian quy định, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin của mình trên hệ thống.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống, hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo đăng ký theo ngành/chương trình và được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Nguồn: Kim Ngân - Nhà Văn hoá

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang