Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 04/05/2024

Những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp xã hội tham gia, trong đó có nhiều tấm gương tích cực tham gia hiến máu hàng chục lần, đồng thời tuyên truyền, vận động, lan tỏa sâu rộng tinh thần hiến máu cao đẹp, vì cộng đồng đến mọi người, góp phần cung cấp đủ nguồn máu cho các cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh cần máu.

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với anh Nguyễn  Đức Duy, Phó Trạm trưởng Trạm y tế xã Ea Tir, huyện Ea H’Leo thì việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất. Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo khi còn là sinh viên của Trường Cao đăng Y tế Thừa Thiên Huế anh Duy cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện ở Trường Cao đẳng, khi ấy tôi cũng thấy có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, tôi còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

nam 1

Ảnh: Anh Nguyễn  Đức Duy - Phó Trạm trưởng - Trạm Y tế xã Ea Tir

Hiến máu là việc làm cần thiết và là nghĩa cử cao đẹp, với anh việc hiến máu không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp nâng cao sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe. Là cán bộ trong nghành y, anh cũng rất quan tâm đến việc rèn luyện thể chất và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh nên sức khỏe vẫn tốt từ ngày hiến máu tới nay.

Nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở huyện Ea H’Leo phát triển rất mạnh, được cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia rất tích cực, đã trở thành phong trào lan tỏa trong toàn huyện, trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên như anh Duy. Được biết, không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh còn tích cực vận động người thân trong gia đình, các đồng nghiệp tại Trạm y tế nơi anh đang công tác cùng tham gia hiến máu, chính hành động của anh đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu. Đến nay, anh đã có 13 lần tham gia hiến máu qua đó đã góp phần vào hoạt động hiến máu tình nguyện của đơn vị luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao hàng năm. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu mà trong các hoạt động, phong trào của đơn vị, của ngành anh luôn năng nổ, nhiệt tình, cống hiến hết mình vì sự nghiệp y tế.

nam 2

 Ảnh: Chị Trang ( bận áo thun xanh, đội mũ) tham gia hiến máu tình nguyện

Có dịp gặp gỡ và trò chuyện với chị Trương Thu Trang ở buôn Chăm Hoai, xã Ea Sol một trong những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện, điều dễ nhận thấy ở Trang là tinh thần nhiệt huyết, năng động. Được biết, khi còn học ở Trường trung học phổ thông Trang luôn tích cực tham gia các phong trào tình nguyện do đoàn trường phát động, trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo. Sau khi lập gia đình về sinh sống tại Buôn Chăm Hoai, xã Ea Sol chị càng nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, nên bản thân luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương và duy trì đều đặn hiến máu 2 lần/năm, cho đến nay chị Trang đã có 20 lần hiến máu nhân đạo. chị Trang tâm sự: “Hiến máu là một nghĩa cao đẹp, chia sẻ một phần máu của mình mà có thể cứu sống được mạng người, em cảm thấy điều đó thật thiêng liêng”.  Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện tập trung do Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức, bản thân Chị trang còn sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình trong những trường hợp khẩn, cấp cứu người khi có yêu cầu là sẵn sàng ngay.  Ngoài bản thân tích cực tham gia hiến máu, Chị Trang còn vận động người thân trong gia đình, bạn bè, các đoàn viên trong buôn Chăm Hoai chị sinh sống cùng tham gia, đặc biệt là các tình nguyên viên trong Nhóm thiện nguyên nhân ái huyện Ea H’Leo mà chị đang tham gia với mong muốn các tình nguyên viên nhóm thiện nguyên có sức khỏe tốt hãy hiến máu cứu người, vì mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, Trang đã có 14 năm làm công tác từ thiện và là một trong những thành viên đầu tiên tham gia vào nhóm thiện nguyện nhân ái  Ea H’Leo, nhóm đựơc thành lập hơn 8 năm và mỗi năm nhóm đã huy động được khoảng hơn 2,5 tỷ đồng để giúp những hoàn cảnh khó khăn, như: nuôi 3 cụ già xã Ea H'Leo, giúp 27 trẻ em mồ côi và kết nối hỗ trợ 15 trẻ em được đến trường…..

nam 3

Ảnh: Chị Trang (áo thun đen) cùng nhóm thiện nguyên trao tiền hỗ trợ cho gia đình gia đình mua quan tài mai táng cho con tại xã Ea Sol

Hiến máu với mỗi người là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim truyền đến trái tim, để “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” và tấm gương về những tình nguyện viên tham gia hiến máu nhiều lần như anh Nguyễn Đức Duy và chị Trương Thu Trang xứng đáng được biểu dương và nhân rộng./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang