Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 10/06/2022

Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức “Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên lần thứ 27 năm 2022” tại Kon Tum.

Các tác phẩm tham gia Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ & Tây Nguyên năm 2022 nhằm đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh tại Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; phát hiện những nhân tố mới để phát triển lực lượng nhiếp ảnh tại các tỉnh, thành phố trong khu vực; tạo điều kiện để các nhà nhiếp ảnh trong khu vực giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác và công bố các tác phẩm nhiếp ảnh nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong khu vực, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của các địa phương.

LIEN HOAN ANH NGHE THUAT  KHU VUC 1

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 10 tỉnh: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đối tượng tham dự là các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp trong Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Đề tài của Liên hoan là “Đất nước – Con người Nam Trung Bộ & Tây Nguyên”. Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.

Ảnh dự Liên hoan phải được chụp trong Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Mỗi tác giả có quyền gửi tối đã 08 tác phẩm tham dự Liên hoan. Đối với ảnh đơn mỗi ảnh là 1 tác phẩm; đối với ảnh bộ, mỗi bộ ảnh gồm từ 5 đến 8 ảnh và được coi là 1 tác phẩm. BTC khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 từ) giới thiệu nội dung của bộ ảnh. Trong trường hợp tác giả gửi cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triễn lãm cấp quốc gia và khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ.

Ảnh dự thi là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb (không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự Liên hoan lên website của Ban Tổ chức www.Lienhoananhkhuvuc.vn, đến hết ngày 27/7/2022.

BTC sẽ chọn ảnh triển lãm từ ngày 01/8 đến ngày 9/8/2022 và công bố ảnh được chọn triển lãm vào ngày 14/8/2022.

Ban tổ chức sẽ công bố trên trang Web Liên hoan và thông báo đến từng tác giả cùng Hội Liên hiệp Hội) VHNT các tỉnh, thành phố trong khu vực có ảnh được chọn triển lãm, yêu cầu tác giả phóng cỡ 40cm x 60cm, ảnh vuông cỡ 40cm x 40cm, ảnh panorama có cạnh dài không quá 60cm, gửi về Ban tổ chức để kịp chuẩn bị cho việc triển lãm, theo địa chỉ: Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Kon Tum; địa chỉ: số 413 Đường Ure, Phường Trường Chinh, TP.Kon Tum; liên hệ ông Lê Văn Ân - Phó Chánh Văn phòng Hội theo số điện thoại 0988.620.799 hoặc bà Võ Thị Lệ Hà - cán bộ văn phòng Hội theo số điện thoại 0935.086.849. Ban Tổ chức nhận ảnh được triển lãm đến hết ngày 25/8/2022.

Lễ Trao giải và Khai mạc triển lãm được tổ chức trong ngày 01/9/2022 tại Bảo Tàng tinh Kon Tum, số 659, Nguyễn Huệ, phường Quyết Thắng, Tp. Kon Tum.

Giải thưởng của Liên hoan gồm có:

+ 01 Huy chương Vàng và tiền thưởng trị giá 5.000.000 đồng

+ 03 Huy chương Bạc và tiền thưởng trị giá 2.500.000 đồng

+ 04 Huy chương Đồng và tiền thưởng trị giá 1.500.000 đồng

+ 07 giải Khuyến khích và tiền thưởng trị giá 1.000.000 đồng

*03 giải đồng đội (đồng hạng), mỗi giải 1.000.000 đồng và cờ lưu niệm.

Những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hàng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được dự xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, mỗi tác phẩm đạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội./.  

Nguồn: Phương Dung - Nhà Văn hoá

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC