Thứ hai , Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 19/01/2022

Huyện Ea H’Leo tổng kết công tác dân vận năm 2021

Ngày 19/01/2021, Thường Trực Huyện ủy Ea H’leo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Huyen uy tong ket cong tac dan van 2

Các đại biểu tham dự hội nghị.

 Trong năm 2021công tác dân vận của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Ea H’Leo đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, công tác dân vận của huyện đã tập trung vận động thực hiện “mục tiêu kép” vừa phục hồi kinh tế, vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Việc thực hiện quy chế dân chủ có nhiều chuyển biến rõ nét. Công tác cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, đảm bảo công khai, minh bạch trong các hoạt động; chất lượng công tác tiếp dân được nâng lên. Trong năm, việc củng cố, kiện toàn và từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, Ban Dân vận các cấp cũng được quan tâm thực hiện. Các phong trào thi đua, cuộc vận động được tích cực triển khai thực hiện, qua đó, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Hội nghị đã thảo luận, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên giáo trong năm 2022; Ban Dân vận huyện ủy chủ động nghiên cứu, tham mưu cấp ủy tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác dân vận; cụ thể hóa và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quyết định, quy chế của Trung ương, của Huyện ủy về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo; triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII về công tác dân vận; tăng cường nắm tình hình nhân dân, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước; thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tích cực tuyên dương, biểu dương nhân rộng các mô hình , điển hình về công tác dân vận; phát huy vai trò Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội trong giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác kết nghĩa với các buôn đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Huyen uy tong ket cong tac dan van 1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực trong công tác dân vận thời gian qua; trên cơ sở đánh giá đúng và thẳng thắn khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế. Năm 2022 đồng chí đề nghị, Ban Dân vận Huyện ủy cùng các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua. Đặc biệt là phong trào "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19". Nắm chắc tình hình nhân dân, để kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân và tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết hiệu quả; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với các buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ; Ban dân vận Huyện ủy tiếp tục tham mưu cho Thường trực Huyện ủy lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác dân vận trên địa bàn huyện.

Huyen uy tong ket cong tac dan van 5

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, có 02 đồng chí được Ban Dân vận Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận; Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2021./.

Nguồn:  Hoài Nam – Đài TT TH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC