Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 19/11/2021

Hội viên phụ nữ thu nhập khá từ mô hình đa cây

 

Thời gian đầu mới lập gia đình, chị Nguyễn Thị Nghiệp trú tại thôn 1, xã Cư Mốt đang loay hoay chưa tìm được hướng phát triển kinh tế phù hợp. Nhờ năng động, chịu khó trong lao động sản xuất,  đến nay, chị Nghiệp đã có cuộc sống ổn định với thu nhập hằng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình trồng đa cây.

Ảnh: Chị Nguyễn Thị Nghiệp (bên phải) dẫn cán bộ Hội phụ nữ thôn 1 tham quan mô hình kinh tế của gia đình

Vào lập nghiệp ở thôn 1, xã Cư Mốt năm 2002, ban đầu cuộc sống của hai vợ chồng chị Nghiệp gặp không ít khó khăn. Trên vùng đất mới, cũng như nhiều hộ dân khác, chị tập trung trồng cây cà phê, với diện tích 700 cây. Năm 2013, sau thời gian dành dụm, tích góp chị Nghiệp mua thêm đất trồng 5 sào ca cao, nhận thấy cây ca cao phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở xã Cư Mốt, đến năm 2019 chị Nghiệp mạnh dạn bàn với chồng trồng thêm 1.500 cây ca cao vào diện tích rẫy xen với  950 cây điều. Theo chị Nghiệp, việc trồng đa cây, giúp gia đình chị tiết kiệm được thời gian, sức lao động, đặc biệt có thêm nhiều nguồn thu nhập ổn định theo phương châm “lấy ngắn nuôi dài”. Để có nguồn vốn đầu tư vào trồng trọt, chị Nghiệp đã quyết định vay Ngân hàng để chăm sóc cây. Trong năm 2020, gia đình chị Nghiệp thu được 3 tấn cà phê, 3 tấn điều và hơn 2 tạ ca cao với thu nhập gần 300 triệu đồng.  Bên cạnh đó, chị Nghiệp còn nuôi thêm gà để bán và phục vụ  nhu cầu của gia đình.

Không chỉ chăm chỉ, chịu khó trong lao động sản xuất, chị Nguyễn Thị Nghiệp còn là hội viên năng nổ, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ. Hiện nay, gia đình chị đang xây dựng mô hình con đường hoa, góp phần tuyên truyền chị em trong thôn  thực hiện mô hình, tổ chức dọn vệ sinh môi trường, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ảnh: Mô hình con đường hoa của gia đình chị Nghiệp

Có thể thấy rằng, chị  Nguyễn Thị Nghiệp là tấm gương điển hình về cần cù, sáng tạo và không ngừng nỗ lực trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Nghiệp thật đáng biểu dương và xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TT TH 

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang