Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 26/04/2024

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thị trường, các phương tiện tham gia lưu thông cũng tăng nhanh. Theo đó, việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trở nên khó khăn, các vụ tai nạn giao thông ngày càng trở nên nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng.

thong

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng chủ yếu là do sự chủ quan và không chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ của người điều khiển phương tiện giao thông. Những vụ tai nạn giao thông từ việc uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, phóng nhanh vượt ẩu, lấn làn, lấn luồng, chuyển làn không báo hiệu, các phương tiện vận tải dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định…dẫn đến những mất mát về sức khỏe, kinh tế và tính mạng của người tham gia giao thông.

Để tránh các vụ tai nạn giao thông xảy ra, đặc biệt là thời gian trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024 thì việc nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và thực hiện Văn hóa giao thông của mỗi người dân là điều cần thiết. Mỗi người dân cần tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tuân thủ hiệu lệnh và hướng dẫn của lực lượng chức năng; chủ động tham gia giao thông an toàn phòng tránh tai nạn giao thông và thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe", "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn"; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; …. mỗi học sinh, sinh viên và người dân cần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của bản thân mình và những người xung quanh.

Để hướng đến một nền giao thông an toàn cần nêu cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân trước cộng đồng và toàn xã hội khi tham gia giao thông./.

   Nguồn: Phương Dung – Nhà văn hóa.

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang