Thứ sáu, ngày 14 tháng 06 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 31/05/2024

Công an huyện Ea H'Leo đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân về cách phòng, chống, nhận diện các phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng.

Ngày 23, 24 và 30/5/2024, Công an huyện đã phối hợp với Đảng uỷ xã Ea Sol tổ chức tuyên truyền phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến người dân tại Buôn Tang, Buôn Hoai và toàn thể cán bộ, đảng viên xã Ea Sol.

ng

​Công an huyện Ea H'Leo tuyên truyền phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, đảng viên xã Ea Sol và người dân tại hai Buôn đã được thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là phương thức thủ đoạn hoạt động và cách thức phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiểm đoạt tài sản. Hầu hết trong các vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hiện nay đều diễn ra với cùng kịch bản, đó là các đối tượng tội phạm thường lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin, sự chủ quan, thiếu cảnh giác, thiếu thông tin kiểm chứng, thậm chí là sự hám lời của bị hại để lừa đảo chiếm đoạt tiền. Mặc dù các hình thức, thủ đoạn lừa đảo không mới và các lực lượng chức năng cũng đã thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn dễ dàng trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo trên không gian mạng,… Đồng thời, phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền thủ đoạn lừa đảo của tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Để chủ động phòng ngừa hiệu quả với tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mỗi người dân cần tự trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, an toàn thông tin cho bản thân; trang bị những kỹ năng sử dụng không gian mạng an toàn, hiệu quả; chấp hành tốt các quy định pháp luật có liên quan trên lĩnh vực an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; có biện pháp bảo vệ mật khẩu, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của mình...

ng2

ng3

Công an huyện tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền

Ngoài ra, Công an huyện đã phát hơn 500 tờ rơi tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo của tội phạm sử dụng công nghệ cao, qua đó giúp người dân dễ hiểu, dễ hình dung, ghi nhớ, từ đó tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến đến các thành viên trong gia đình và mọi người xung nâng cao cảnh giác, chủ động nhận diện, phòng tránh hiệu quả tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Thời gian tới Công an huyện Ea H'Leo sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền tại các thôn, buôn, TDP, người đồng bào dân tộc thiểu số, ít tiếp cận với công nghệ thông tin, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều bởi internet, người ít được tiếp cận thông tin, các trường hợp nhẹ dạ, người có hoàn cảnh khó khăn, có trình độ nhận thức chưa cao./.

​​Minh Nguyệt – Công an huyện.

Nguồn Tin:
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang