Thứ ba, ngày 16 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 29/03/2024

Cảnh báo tiền giả đang lưu thông trên thị trường và cách nhận biết

Thời gian gần đây, xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng và 50.000 đồng. Nhằm giúp cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn chủ động phòng, tránh rủi ro khi nhận phải tiền giả, Công an huyện Ea H’Leo thông báo đặc điểm, cách nhận biết như sau:

Tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng in trên nilon vần seri AF, BZ, FU, KG, KV, KZ, LF, LP, MD, OB, OC, OZ, PS, QK, YZ, WK, ZG có đặc điểm như: Nền nilon dễ bai giãn; lớp mực in dễ bị bong tróc; hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình bóng chìm là hình in mờ trên mặt trước, khó nhìn thấy khi soi ngược nguồn sáng; hình định vị không khớp khít; dải màu vàng chạy dọc tờ tiền không lấp lánh ánh kim như tiền thật; mực đổi màu được in không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là dải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím: Khu vực cửa sổ phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang. Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an: nét in nổi, dây bảo hiểm, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, mực không màu phát quang.

Tiền giả polymer mệnh giá 200.000 đồng in trên nilon vần seri JD, FX, LG, RD, RX, VA, YL, ZR có đặc điểm như: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu được in không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím: Seri dọc và seri ngang không phát quang, khu vực cửa sổ lớn và cửa sổ nhỏ phát quang tại vùng dán băng dính, mặt sau mực màu đỏ trong hình phong cảnh và cụm số phát quang đỏ (trừ vần seri JD nền nilon phát quang). Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an: Nét in nổi; dây bảo hiểm; hình bóng chìm; các cụm số 200000 và cụm số mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn; hình ẩn trong cửa số nhỏ; dải màu vàng chạy dọc tờ tiền và mực không màu phát quang.

tien

Ảnh: Đặc điểm bảo an của tiền polymer 500.000 đồng

Tiền giả polymer mệnh giá 100.000 đồng in trên giấy vần seri EP, KA, UE, XY có đặc điểm như: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu được in cùng với hình ảnh, hoa văn mặt trước, không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím: Nền giấy phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang. Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an: Nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, cụm số dập nổi trong cửa sổ lớn (trừ vần seri XY), hình ẩn trong cửa sổ nhỏ, dải màu vàng chạy dọc tờ tiền và mực không màu phát quang.

Tiền giả polymer mệnh giá 50.000 đồng in trên nilon vần seri OC, TD có đặc điểm như: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; có làm giả dây bảo hiểm nhưng mờ nhạt, không nhìn được các ký tự là các số 50000 trên dây; hình định vị không khớp khít; mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhòe; hình ẩn nổi in giả cùng với hình ảnh, hoa vãn mặt trước, không nhìn thấy chữ “NH” nổi rõ như tiền thật; khi soi dưới đèn cực tím: Nền giấy phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang. Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an: Nét in nổi, hình bóng chìm, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ, cụm số dập nổi trong cửa sổ lớn và mực không màu phát quang.

Nếu phát hiện cá nhân, tổ chức sử dụng tiền giả để trao đổi, mua bán, đề nghị nhân dân nêu cao tinh thần đấu tranh, phòng chống tội phạm tiền giả, kịp thời thông báo cho ngay cho Cơ quan công an gần nhất hoặc Công an huyện Ea H’Leo (qua số điện thoại: 02623.777.120) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, góp phần bảo đảm ổn định an ninh chính trị, an ninh kinh tế, an ninh trật tự trên địa bàn huyện./.

Công an huyện Ea H’Leo thông báo đến Nhân dân trên địa bàn huyện biết, cảnh giác, phòng ngừa./.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện Ea H’leo.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready