Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 06/01/2022

Tự hào ngôi trường mang tên Kim Đồng

Được thành lập vào năm 1991, theo Quyết định số 04/QĐ-UB, ngày 20/9/1991 của UBND huyện Ea H’Leo, Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường  tiểu học Kim Đồng đã đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, được khen tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Trường là một trong 3 trường đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của huyện Ea H’Leo vào năm 2009. Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với đội ngũ cán bộ quản lý giỏi, nhiệt tình trong công tác; chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao.

tu hao ngoi truong mang ten kim dong 1

Trường tiểu học Kim Đồng, thị trấn Ea Drăng

Nằm cạnh đường tỉnh lộ 15, thuộc TDP1, thị trấn Ea Drăng trường tiểu học Kim đồng là một ngôi trường đẹp của ngành Giáo dục huyện Ea H’leo. Trường có khuôn viên rất rộng, các khối nhà bố trí hài hòa, sân trường rộng rãi được làm bê tông sạch sẽ, có hệ thống cây xanh được trồng theo quy hoạch và chăm sóc cẩn thận tỏa bóng mát khắp khuôn viên trường. Mặc dù cơ sở vật chất không được khang trang và mới như những ngôi trường được thành lập sau, nhưng những phòng học rộng rãi, đủ ánh sáng, trang trí rất dễ thương; có 22 phòng học cho 27 lớp học; trong đó có 11 lớp học 02 buổi/ngày và  16 lớp 1 buổi/ ngày; có phòng dạy học Tin học, tiếng Anh, phòng thiết bị và thư viện nhiều sách với các bàn đọc sách rất đẹp dành cho lứa tuổi học sinh; một phòng y tế ngăn nắp và sạch sẽ, hệ thống nước sạch là nước máy, có sân bóng chuyền, cầu lông,... Công tác tại Trường có 47 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 37 giáo viên.

Nhiều năm qua, Trường Tiểu Kim Đồng luôn chú ý tổ chức và thực hiện đầy đủ chương trình, kế hoạch giáo dục đề ra trong từng năm; thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới toàn diện và có tính đột phá trong quản lý giáo dục; tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng. Trong dạy học, nhà trường yêu cầu giáo viên tích cực nâng cao trình độ (100% giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo và 94.6 đạt trên chuẩn), đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh, thực hiện tốt việc tích hợp trong dạy học các môn học, khuyến khích học sinh tự học; thực hiện có hiệu quả việc phụ đạo học sinh có sự tiếp thu chậm trong lớp. Trường cũng yêu cầu giáo viên sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học; ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và trong các hoạt động. Đồng thời, yêu cầu các tổ, khối trong trường tổ chức tốt các chuyên đề - hội thảo với các đề tài thiết thực, phù hợp thực tiễn. Trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ, nhà trường khi xây dựng chương trình luôn chú ý đến tính thực tế, khơi gợi sự hứng thú của học sinh. Đặc biệt, hàng năm Ban giám hiệu nhà trường đã chú trọng tổ chức phát động thi đua, sau mỗi đợt thi đua đều có sơ kết, đánh giá, động viên khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu,... qua đó đã tạo động lực góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Hai tốt” và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, giáo viên trong trường nhiều năm nay cũng phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh trong từng năm học để xây dựng môi trường học tập ngay từ gia đình. Phối hợp với chính quyền địa phương làm tốt việc vận động học sinh trong độ tuổi ra lớp; tỷ lệ huy động học sinh hằng năm đến nay luôn đạt 100%; tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 100%; tỷ lệ học sinh học đúng độ tuổi khoảng 100%. Qua đánh giá cuối năm học, hàng năm, Trường đều có 100% học sinh lên lớp, 60% học sinh được khen thưởng. (Học sinh giỏi IOE cấp trường 43 em; cấp huyện 22 em; cấp Quốc gia 5 em. Học sinh giỏi thể dục thể thao 24 em).

tu hao ngoi truong mang ten kim dong 2
Tập thể sự phạm trường tiểu học Kim Đồng diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo việt nam.

Cho biết về một số biện pháp đã thực hiện để nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian qua,  cô Lê Hồng Lý: Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng cho biết: “Để đạt được thành tích trên, nhà trường đã tổ chức các biện pháp như: Trước hết là phải phối hợp với các đoàn thể một cách nhịp nhàng để tham gia các hoạt động có hiệu quả. Hai là thực hiện tốt công tác tham mưu đối với các tổ chức ngoài nhà trường, như là Ban đại diện cha mẹ học sinh, UBND thị trấn và các tổ chức từ thiện để làm tốt công tác xã hội hóa. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả công việc trong tất cả các lĩnh vực công tác. Đặc biệt là chú trọng công tác thi đua khen thưởng gắn với chất lượng dạy và học, hiệu quả công việc lao động, chú trọng việc phân công việc đúng sở trường, năng lực của từng cá nhân trong tất cả các hoạt động của nhà trường để làm sao tất cả các hoạt động đều có hiệu quả”.

Nhiều năm qua, trường tiểu học Kim Đồng,  đã đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi của tỉnh và huyện và thị trấn như:  tiếng việt của chúng em; hội thi giai điệu tuổi hồng; thi viết chữ đẹp, thi hùng biện tiếng Anh….Hằng năm, rất nhiều học sinh trong trường đoạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia trong nhiều bộ môn; giáo viên trong trường nhiều người đạt giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh  

 Đánh giá về công tác dạy và học của Trường Tiểu học Kim Đồng, thầy Phạm Văn Đảng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện  nói: "Trong những năm qua, Ea H’leo có hàng trăm tập thể, cán bộ, viên chức ngành giáo dục huyện nhà đã không ngừng phấn đấu, ra sức thi đua lao động và sáng tạo, nhiều nhà giáo ưu tú được tôn vinh, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua dạy tốt học tốt... Tiêu biểu trong các tập thể xuất sắc phải kể đến trường Tiểu học Kim Đồng. Đây là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy và học. Tập thể nhà trường đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với đội ngũ cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình trong công tác; chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao. Trong các phong trào do ngành tổ chức, trường đều thực hiện tốt. Trong nhiều năm qua, tập thể trường Tiểu học Kim Đồng đã đạt được nhiều thành tích cao như: tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, mới đây tập thể nhà trường vinh dự được nhận cơ thi đua của Thủ Tướng Chính phủ”.

tu hao ngoi truong mang ten kim dong 3

Các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nghiêm túc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid19.

Với những nỗ lực cố gắng của nhà trường, từ năm 2009 đến nay Trường Tiểu học Kim Đồng luôn duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2020-2021 chi bộ nhà trường được Đảng ủy Thị trấn Ea Drăng tặng Giấy khen Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2020-2021, Công đoàn nhà trường đã được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Liên đội nhà trường được Hội Đồng đội huyện Ea H’Leo tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2020-2021. Đặc biệt, trong năm học 2021-2022 , tập thể nhà trường vinh dự  được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Tin tưởng rằng, trong tiến trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo , kết hợp với những giá trị truyền thống xu thế đổi mới, hội nhập, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên năng động, sáng tạo sẽ đen lại cho trường tiểu học Kim Đồng những thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC