Thứ hai , Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022

Cập nhật lúc: 20/01/2022

Trong năm 2021 huyện Ea H’leo xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông

Trong năm 2021, trên địa bàn huyện Ea H’leo xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông.

Trong nam 2021 xay ra 6 vu tai nan giao thong lien quan den xe cong nong

Ảnh: Cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông  trật tự Công an huyện dán decal phản quang tại xã Ea Sol

Trên địa bàn huyện Ea H’leo hiện có hơn 7.000 xe công nông, đây là phương tiện chủ lực của người nông dân, dùng để chở hàng hoá, nông sản, đặc biệt vào mùa thu hoạch cà phê. Tuy nhiên, hầu hết các phương tiện này không được trang bị hệ thống đèn, còi và gương, không được kiểm định về chất lượng, một số xe còn chạy với tốc độ cao, tự ý độ chế, thay đổi kết cấu xe, khi di chuyển vào buổi tối thường khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Trong năm 2021, huyện Ea H’leo xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe công nông, làm chết 6 người và bị thương 2 người.  Nhằm góp phần  kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông  trật tự Công an huyện đã chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ và  phát tờ rơi cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là khu vực tập trung đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức dán hơn 3.000 decal phản quang tại các xã Ea Sol, Ea H’leo, Ea Khal và Ea Ral... Dự kiến trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ hoàn thành dán decal phản quang cho 100% phương tiện xe công nông. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm.

Với những giải pháp đồng bộ, quyết liệt trên, hi vọng trong thời gian tới, số vụ tai nạn giao thông xảy ra đối với phương tiện này sẽ kiềm giảm ở mức thấp nhất, góp phần  đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân khi tham gia giao thông./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH