Tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra (04/02/2020, 09:09)

 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra; để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, ngày 03/02/2020, Chủ tịch UBND huyện Ea H’Leo đã ban hành Công văn số 129/UBND-YT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai 09 nội dung quan trọng.

Theo đó, nội dung đầu tiên mà Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo là yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các khuyến cáo của Bộ Y tế bao gồm:

I. Khuyến cáo nhân dân

1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên y tế hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

II. Khuyến cáo với những người từ Trung Quốc trở v

1. Cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

2. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

3. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

III. Khuyến cáo với những người đến Trung Quốc

1. Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến Trung Quốc trong dịp này.

2. Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

3. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

4. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ./.

Nguồn: Võ Nam – Phòng Tư pháp.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện