Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 16/06/2022

Xã Ea Hiao tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân

Ngày 16 - 23/06/2022, UBND xã Ea Hiao tiếp tục triển khai tổ chức tiêm mũi 3,4 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và mũi 1 cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn xã. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho các đối tượng đến tiêm.

mai

Hình ảnh: Người dân tiêm vắc xin

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, một số người dân có tâm lý chủ quan khi cho rằng đã mắc COVID-19 sẽ không mắc lại, vì vậy, nguy cơ tái nhiễm là rất lớn. Bên cạnh đó, nhiều người đã tiêm mũi 3 nhưng trải qua một thời gian dài, khả năng miễn dịch sẽ giảm đi nên việc tiêm phòng mũi 4 là hết sức cần thiết để tiếp tục tăng khả năng phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh”. Do đó, nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng, Bộ Y tế đã chỉ đạo về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân.

Theo Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin Bộ Y tế, việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4) sẽ dành cho người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người trên 18 tuổi thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp).

Vaccine sử dụng là Vaccine mRNA (vaccine do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vaccine do Astra Zeneca sản xuất; vaccine cùng loại với mũi 3. Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau mũi 3. Người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3 hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.

Để tiếp tục bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, UBND xã Ea Hiao tiếp tục tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện tiêm mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại lần 2) để người dân biết và chủ động thực hiện. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 theo đúng kế hoạch và đạt kết quả cao.

Vắc xin phòng COVID-19 chính là vũ khí chiến lược, là "lá chắn" quan trọng nhất trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Vì vậy, cần đẩy mạnh thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng theo chỉ định. Do đó, mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, hãy đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đến lượt theo hướng dẫn của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VHTT

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC