Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 08/07/2024

Công an huyện Ea H'Leo thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025

Công an huyện Ea H'Leo thông báo tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025, như sau:

bao

  1. Chỉ tiêu:Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển chọn là 42 công dân.

  2. Đối tượng:Công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đã đăng ký nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và quy định của Bộ Công an; có hộ khẩu thường trú tại huyện Ea H'Leo.
  3. Thời hạn, đơn vị thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

- Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 24 tháng.

- Đơn vị thực hiện nghĩa vụ: Công an tỉnh Đắk Lắk và một số đơn vị thuộc Bộ Công an theo chỉ tiêu được Bộ Công an phân bổ.

  1. Tiêu chuẩn tuyển chọn

4.1. Về độ tuổi

- Công dân từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi;

- Đối với công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học trở lên đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi.

4.2. Về trình độ

- Đối với công dân nam:

+ Tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên (đối với công dân trên địa bàn huyện có hộ khẩu thường trú tại 11 xã theo danh sách đã được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt tại Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021).

+ Tốt nghiệp trung học phổ thông đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Ea D'răng.

- Đối với công dân nữ: Đã tốt nghiệp trình độ trung cấp trở lên ở các ngành, nghề chuyên môn: Y, dược, sư phạm, thể dục thể thao; có đơn tự nguyện đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

4.3. Về tiêu chuẩn chính trị

Bản thân công dân và cha, mẹ đẻ; cha, mẹ vợ hoặc chồng; người trực tiếp nuôi dưỡng của công dân, của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; anh, chị, em ruột của công dân đảm bảo tiêu chuẩn chính trị để tuyển vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

4.4. Về tiêu chuẩn sức khoẻ

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đối với công dân đảm bảo các chỉ số đặc thù là không nghiện các chất ma túy và tiền chất; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da, trừ trường hợp sạm da khu trú vùng má (rám má); không có lỗ bấm ở mũi và các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức ( đối với nam, không có lỗ bấm ở tại hoặc có lỗ bấm ở tai nhưng đã liền thành sẹo; đối với nữ, không có từ 02 lỗ bấm trở lên trên 01 tai hoặc chỉ có ở vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân) và sức khỏe Loại 1, Loại 2 theo Kết luận của Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyên.

Có thể tuyển chọn công dân sức khỏe Loại 3 (trừ công dân có sức khỏe Loại 3 về chiều cao; sức khỏe Loại 3 ảnh hướng đến thẩm mỹ, vận động hoặc mắt có tật khúc xạ (cận thị 1,5 đi-ốp trở lên, viễn thị các mức độ, loạn thị từ 01 đi-ốp trở lên) nhưng tỷ lệ công dân sức khỏe Loại 3 không vượt quá 20% chỉ tiêu giao tuyển quân trên địa bàn huyện.

  1. Hồ sơ tuyển chọn:Công dân tham dự tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nộp cho Công an xã, thị trấn nơi công dân có hộ khẩu thường trú các giấy tờ sau:

- Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (theo mẫu kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP, ngày 23/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ) có xác nhận của Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc của cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập.

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự (bản photocopy).

  1. Về thời gian đăng ký: Đến hết ngày 31/8/2024.
  2. Một số chế độ, chính sách đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

- Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân.

- Công dân tham gia khám sức khoẻ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo Lệnh gọi của Trưởng Công an cấp huyện sẽ được hưởng các chế độ, chính sách như quy định đối với công dân trong thời gian thực hiện khám, kiểm tra sức khoẻ nghĩa vụ quân sự.

Trong thời gian phục vụ tại ngũ, công dân được hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chế độ chính sách khác theo quy định của Bộ Công an như chế độ phong, thăng cấp bậc hàm, chế độ nghỉ phép…; được bảo đảm chăm sóc sức khoẻ khi bị thương, bị ốm đau, bị tai nạn theo quy định của pháp luật. Khi phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an nhân dân từ đủ 15 tháng (tính đến thời điểm dự thi), công dân được xét, dự tuyển và cộng 02 điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển các học viên, trường Công an nhân dân theo quy định về tuyển sinh Công an nhân dân; tốt nghiệp ra trường được thăng cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp.

- Khi hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ về địa phương:

+ Công dân nếu có đơn tự nguyện phục vụ lâu dài trong Công an nhân dân sẽ được xét chuyển sang chế độ phục vụ chuyên nghiệp theo chỉ tiêu Bộ trưởng bộ Công an duyệt.

+ Được giải quyết quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội; được hưởng chế độ trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp đào tạo sơ cấp nghề, trợ cấp đào tạo sơ cấp nghề, trợ cấp tạo việc làm, được chính quyền các cấp, cơ quan, tổ chức ưu tiên sắp xếp được ưu tiên trong tuyển dụng công chức, viên chức, được hưởng chế độ chính sách khác theo quy định.

+ Trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đang học tập hoặc có giấy gọi vào học tập tại các trường thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học thì bảo lưu kết quả, được tiếp nhận vào học ở các trường đó.

+ Trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đang làm việc tại tổ chức kinh tế thì khi xuất ngũ tổ chức đó phải có trách nhiệm tiếp nhận lại, bố trí việc làm và bảo đảm tiền lương, tiền công tương xứng với vị trí việc làm và tiền lương, tiền công trước khi nhập ngũ; trường hợp tổ chức kinh tế đã chấm dứt hoạt động, giải thể hoặc phá sản thì việc giải quyết chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ được thực hiện như đối với người lao động của tổ chức kinh tế đó theo quy định của pháp luật.

- Đối với thân nhân của công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân:

+ Bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ (hoặc chồng); người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ (hoặc chồng) và con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiễn sĩ phục vụ tại ngũ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, được hưởng trợ cấp khó khăn do ngân sách nhà nước đảm bảo.

+ Con đẻ, con nuôi hợp pháp của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ tại ngũ được miễn, giảm học phí khi học tại cơ sở giáo dục phổ thông công lập và ngoài công lập theo quy định của pháp luật về chế độ miễn, giảm học phí.

+ Khi nhà ở của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ tại ngũ gặp tai nạn, hoả hoạn, thiên tai dẫn đến sập nhà, trôi nhà, cháy nhà hoặc phải di dời chỗ ở hoặc tài sản bị hư hỏng, thiệt hại nặng về kinh tế thì được trợ cấp theo quy định.

+ Thân nhân của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ tại ngũ hy sinh, từ trần, hoặc mất tích; ốm đau từ 01 tháng trở lên hoặc điều trị 01 lần tại bệnh viện từ 07 ngày trở lên thì được hưởng trợ cấp theo quy định.

Công an huyện thông báo đến các công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ biết, đăng ký tham gia tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025. Mọi thông tin chi tiết, liên hệ Công an huyện Ea H'Leo qua Đội Tham mưu để được giải đáp qua số điện thoại: 0353.554.799 (đồng chí Đại uý Hoàng Xuân Hiền) hoặc Công an xã, thị trấn nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn./.

​​Minh Nguyệt – Công an huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang