UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (20/03/2020, 13:48)

 

Sáng ngày 20/3/2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh. Bà H’Yim Kđoh– Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Thành phần ở huyện: Ông Đoàn Tử Minh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì đầu cầu ở huyện. Về tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Chỉ đạo.

Tính đến 23h00 ngày 19/3/2020, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận các trường hợp mắc bệnh Covid-19, tuy nhiên đã có các trường hợp đi về từ vùng dịch (từ Trung Quốc, Hàn Quốc, các địa phương đã công bố dịch…). Do đó, tỉnh đã triển khai cách ly tập trung 28 trường hợp, cách lý tại cơ sở y tế 38 trường hợp, cách ly tại nhà và nơi cư trú 189 trường hợp.

Trước tình hình đó, để tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra tại Hội nghị, các Đại biểu đã tập trung thảo luận các biện pháp phòng chống và đề ra các giải pháp, phương án kế hoạch hiệu quả nhằm đối phó tình hình dịch bệnh trong thời gian tới nhằm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Tình hình và phương án quản lý, cách ly, đặc biệt đối với người nước ngoài; Thảo luận và thống nhất nhiệm vụ cấp bách của các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải triển khai ngay trong tình hình mới trước các diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh...

Kết luận Hội nghị, bà H’Yim Kđoh yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan; nghiêm túc tổ chức triển khai tích cực công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh với quyết tâm cao nhất bảo vệ sức khỏe Nhân dân, ngăn chặn dịch bệnh, khống chế kịp thời (nếu xảy ra) không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Riêng Sở Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, chính quyền địa phương tăng cường và đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền, truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 để nâng cao nhận thức, vận động người dân tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tiếp tục huy động cả hệ thống giám sát; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương giám sát theo sự kiện để phát hiện sớm, cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh; khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời (nếu có), hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong.

Tổ chức các hình thức cách ly triệt để, đúng quy định để ngăn chặn dịch bệnh có thể lan tràn trong cộng đồng, đối với người nước ngoài thì cần có phương pháp giao tiếp ứng xử phù hợp, không làm ảnh hưởng đến ngoại giao. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các địa phương, các cơ sở y tế về việc tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đảm bảo mọi điều kiện về môi trường, vệ sinh học đường, bảo vệ sức khỏe học sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các hướng dẫn hiện hành để học sinh và phụ huynh yên tâm, tin tưởng khi đến trường.

Còn đối với các sở, ngành, đơn vị, địa phương khác theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia với ngành Y tế trong công tác phòng chống bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: Phương Bình – VP HĐND&UBND huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện