Tuổi trẻ huyện Ea H’Leo’Leo chung tay phòng, chống dịch Covid19 (04/08/2020, 10:54)

 

Cùng với cả nước, tuổi trẻ huyện Ea H’Leo chung tay phòng chống dịch Covid19 gây ra, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn đồng loạt ra quân tuyên truyền phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

 Với phương châm “Mỗi tổ chức đoàn cơ sở là một thành lũy, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch Covid-19”, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn tại huyện Ea H’Leo đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh. Trước tình hình cấp tính với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh, Huyện đoàn Ea H’Leo tiếp tục chỉ đạo các Đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên, thanh thiếu nhi và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh  Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Ảnh: Đoàn xã Ea Wy hướng dẫn người dân rủa tay sát khuẩn.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Ea H’Leo tiếp tục chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã triển khai nhiều hoạt động góp phần phòng, chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức: tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua mạng xã hội facebook, zalo của các tổ chức Đoàn - Hội, qua hệ thống loa phát thanh địa phương, các buổi sinh hoạt của Đoàn - Hội. Ban Thường vụ Huyện Đoàn lưu ý phải bảo đảm công tác phòng, chống dịch cho đoàn viên, thanh niên trong quá trình tham gia các hoạt động, như: đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia hoạt động; lập đội hình thanh niên xung kích hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid -19, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời báo cơ quan chức năng…

Anh Bùi Ngọc Hoàng -Bí thư Huyện đoàn cho biết: Trong những ngày qua, các cơ sở Đoàn trong huyện đã tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến người dân. Huyện đoàn Ea H’Leo đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn xã, thị trấn phối hợp tổ chức nhiều nội dung, hoạt động phòng, chống dịch tại cộng đồng. Tuổi trẻ huyện Ea H’Leo đã hăng hái, sáng tạo, phát huy tinh thần trách nhiệm nhằm góp phần đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ huyện Ea H’Leo đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực để cùng chung tay ngăn chặn dịch bệnh Covid–19.

Phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 đã và đang được lan tỏa rộng rãi trên địa bàn toàn huyện Ea H’Leo. Những hoạt động của cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Ea H’Leo tuy nhỏ nhưng mang giá trị nhân văn sâu sắc; thể hiện rõ trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng. Phát huy tinh thần mỗi thanh niên là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch bệnh Covid-19, thời gian tới, Huyện đoàn Ea H’Leo sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng phát huy vai trò của cán bộ, đoàn viên thanh niên gắn với các hoạt động thiết thực, sáng tạo; qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe của nhân dân./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện