Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết nguyên đán 2021 (03/02/2021, 08:28)

Từ ngày 20/01/2021 đến ngày 01/02/2021, huyện Ea H’leo đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện; trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh những mặt hàng được sử dụng nhiều vào dịp Tết như: Bánh kẹo, nước giải khát...

Đoàn kiểm tra tại thị trấn Ea Drăng.

Tại các cơ sở kinh doanh khác đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo VSATTP như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

Trong đợt này,  Đoàn đã tiến hành kiểm tra gần 40 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 12 xã, Thị trấn, kết quả cho thấy, đa số các cơ sở đều chấp hành tương đối tốt quy định của pháp luật về VSATTP, tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở thờ ơ và có các hành vi như: vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm VSATTP, kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dung, bụi bẩn; bày bán, chưa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh… Căn cứ vào vi phạm tại từng cơ sở, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với 1 cơ sở kinh doanh không đảm bảo chất lượng VSATTP và đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực VSATTP với số tiền 3 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra tại thị trấn Ea Drăng.

Việc tăng cường kiểm tra của Đoàn công tác giúp ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đồng thời, kết hợp công tác tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền các hộ kinh doanh về các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không có tem, các mặt hàng đã hết thời hạn sử dụng./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện