Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch Covid-19 (08/05/2020, 09:30)

 

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng ra cộng đồng, thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Vừa qua, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã ban hành Công văn số 2329/BYT-CNTT về cung cấp thông tin liên quan bệnh hô hấp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước, cụ thể như sau:

Ảnh: Minh họa, nguồn internet

Mỗi cơ sở bán lẻ thuốc là một điểm kiểm dịch: Khi người dân đến mua thuốc để điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng như: sốt, ho, đau họng, khó thở thì cơ sở bán lẻ thuốc hướng dẫn người dân khai báo y tế trước khi bán thuốc cho họ để giúp các cơ quan chức năng thực hiện việc theo dõi sức khỏe và kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn. Cơ sở bán lẻ thuốc phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong quá trình hoạt động như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuấn, giữ khoảng cách với người mua thuốc...

Hướng dẫn việc khai báo y tế: Công văn yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc hướng dẫn người dân khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI hoặc VietNam Health Declaration trước khi bán thuốc và hướng dẫn người dân liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Đồng thời các cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện việc báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc thông báo tới đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 và tiến hành cung cấp thông tin người bệnh thông qua việc khai báo trên ứng dụng NCOVI hoặc VietNam Health Declaration để theo dõi, giám sát.

Các cơ sở bán lẻ thuốc tải ứng dụng NCOVI hoặc VietNam Health Declaration trên App Store (đối với thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS) và cửa hàng Play (đối với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android) hoặc tải ứng dụng từ ncovi.vn./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện