Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo thôn 13, xã Ea Khal (30/07/2020, 13:52)

 

Ngày 28/7/2020, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ea H'Leo phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên phụ nữ nghèo ở thôn 13,  xã Ea Khal. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của Hội liên hiệp Phụ nữ và UB MTTQVN huyện.

Ảnh: Gia đình chị Nông Thị Bền trước căn nhà bàn giao.

Gia đình chị Nông Thị Bền sinh năm 1972, ở thôn 13, xã Ea Khal thuộc diện đặc biệt khó khăn ở địa phương, có chồng và con bị bệnh tật thường xuyên, cuộc sống hằng ngày của gia đình phụ thuộc vào đồng tiền chị Bền làm thuê mà có. Nên trong nhiều năm liền, gia đình chị Bền phải ở trong căn nhà xiêu vẹo, tạm bợ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Bền, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Ea H'Leo hỗ trợ gia đình chị Nông Thị Bền tiền để xây dựng căn nhà ở kiên cố. Căn nhà bàn giao có tổng diện tích 56 m2, tường xây bao, nhà khung gỗ 4 gian, mái lợp ngói, nền láng gạch men, có tổng trị giá 30 triệu đồng; trong đó, tiền từ quỹ vì người nghèo của huyện Ea H'leo hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp và tham gia ngày công lao động.

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành chị Nông Thị Bền hứa sẽ chăm lo lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào hoạt động ở địa phương./.

Nguồn: Trường Ngữ - Đài TTTH huyện

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện