Huyện Ea H’Leo gỡ bỏ hạn chế về việc tập trung đông người trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn (15/09/2020, 21:10)

Ngày 11/9/2020, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 1992/ UBND - VP về việc gỡ bỏ hạn chế về việc tập trung đông người trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Thực hiện Công văn số 8137/UBND-KGVX, ngày 10/9/2020 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc gỡ bỏ hạn chế về việc tập trung đông người trong phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 “đã được kiểm soát tốt trên phạm vi quốc gia” theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp ngày 27/8/2020. Riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Ea H’Leo nói riêng đã cơ bản ổn định (02/03 bệnh nhân COVID-19 của tỉnh đã được xuất viện, chỉ còn 05 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 141 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 1.320 trường hợp cách ly tại nhà).

 Để cuộc sống của Nhân dân dần trở lại bình thường, đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực đến đời sống Nhân dân cũng như các cơ quan, doanh nghiệp… Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo như sau:

          1. Không hạn chế việc tụ tập quá 30 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ…. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội, các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện lớn được hoạt động trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

          2. Trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và theo dự đoán của Bộ Y tế có thể sẽ tiếp tục có các ca mắc mới trong cộng động. Do đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện dịch bệnh.

          3. Giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND huyện. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nhất là trên các phương tiện giao thông, nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc… .

          4. Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các chủ doanh nghiệp trên địa bàn huyện chủ động triển khai và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại các địa điểm tập trung đông người (siêu thị, chợ, công trường, cơ sở kinh doanh, dịch vụ …), các hoạt động tập trung đông người (lễ hội, giải đấu thể thao…) thuộc phạm vi ngành, đơn vị mình quản lý, điều hành.

          5. Giao Giám đốc Trung tâm Y tế huyện căn cứ hướng dẫn của Sở Y tế tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế, chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong việc thăm, khám, tiếp nhận bệnh nhân tại đơn vị./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VH&TT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện