Huyện Ea H’Leo giảm 90% số vụ vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (04/02/2020, 08:01)

Để chủ động ngăn chặn tình trạng sản xuất, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Huyện uỷ, UBND huyện Ea H’Leo đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp; trong đó, tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ký cam kết việc triển khai các biện pháp phòng ngừa, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Qua đó, đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng tham gia vào công cuộc đấu tranh, phòng ngừa đối với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo.

Lực lượng Công an huyện Ea H’Leo đã phát huy vai trò nòng cốt, tiến hành đồng bộ các biện pháp, trước Tết Công an huyện đã phát hiện, xử lý 09 vụ - 10 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo, trong đó khởi tố 01 vụ - 01 đối tượng về hành vi vận chuyển pháo trái phép, xử lý hành chính 08 vụ - 09 đối tượng. Trong đêm giao thừa, Công an huyện đã triển khai 100% cán bộ chiến sỹ xuống tận xã, khu dân cư, tổ dân phố để cùng với cả hệ thống chính trị tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng tại nhiều điểm chốt trên các tuyến đường trọng điểm để tuyên truyền, vận động, giám sát, ngăn ngừa tình trạng đốt pháo của người dân, qua đó đã kịp thời phát hiện, xử lý 25 trường hợp sử dụng pháo trái phép, thu giữ gần 40kg pháo các loại.

Ảnh: Công an huyện Ea H’Leo đấu tranh, xử lý với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Bằng các biện pháp công tác đã được triển khai, trong thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ở hầu khắp địa bàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ea H’Leo, tiếng pháo nổ đã giảm rõ rệt, đặc biệt là địa bàn thị trấn Ea Đ’răng - nơi mà mỗi dịp Tết đến, người dân luôn sử dụng pháo nhiều nhất trên toàn huyện. Theo số liệu thống kê của Công an huyện, thì số vụ vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn toàn huyện giảm 90% so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đây là kết quả đáng biểu dương, ghi nhận của cấp uỷ, chính quyền các cấp và Nhân dân huyện Ea H’Leo, nhất là vai trò nòng cốt, tích cực của lực lượng Công an./.

Nguồn: Phương Thảo – Công an huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện