Huyện Ea H’Leo có gần 5.070 người sử dụng ứng dụng NCOVI (22/04/2020, 14:01)

 

Theo số liệu của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, tính đến hết ngày 19/4/2020, Huyện Ea H’Leo có gần 5.070 người sử dụng ứng dụng NCOVI; 10.635 trường hợp khai báo y tế trên ứng dụng và là 1 trong 3 huyện của tỉnh Đắk Lắk có số lượng khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI cao nhất. Điều này cho thấy sự chủ động, tích cực và đồng thuận cao của người dân trong việc thực hiện khai báo y tế, góp phần cùng với các cơ quan chức năng kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện.

Ảnh: số người dùng ứng dụng NCOVI trên địa bàn huyện Ea H’Leo 

Huyện Ea H’Leo hiện có 11 xã và 01 thị trấn, dân số trung bình trên địa bàn huyện Ea H’Leo là 137.093 người. Thời gian qua, Huyện Ea H’Leo đã tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm chung tay cùng với các địa phương trong tỉnh và cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt đã chủ động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân trên địa bàn khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI góp phần kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Khai báo y tế toàn dân được coi là một trong những phòng tuyến quan trọng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, nhất là trong thời điểm hiện nay. Xác định rõ điều này, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn hướng dẫn, hỗ trợ khai báo y tế cho tất cả nhân dân trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo được sự đồng thuận của người dân trong việc khai báo y tế. Đến nay, huyện Ea H’Leo đã có trên 10.635 trường hợp khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI. Không chỉ có nhân dân hhuyện Ea H’Leo mà nhân dân các địa phương khác trong tỉnh cũng đã và đang có những hành động thiết thực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh; đặc biệt là tự giác, tự nguyện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

Description: 20200415-m10.jpg

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Ea H’Leo chưa ghi nhận trường hợp nào mắc dịch bệnh Covid-19. Đây là kết quả đáng mừng, tuy nhiên chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, nhân dân trong huyện cần nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn của cơ quan chức năng cũng như các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện khai báo y tế toàn dân một cách trung thực, chính xác, giúp cơ quan chức năng sớm phát hiện, khoanh vùng ổ dịch và đưa ra những phương án kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Người dân cũng nên cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày trên ứng dụng NCOVI và giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện