Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” (14/05/2020, 14:08)

 

Thực hiện Kế hoạch số 374-KH/BTGTW, ngày 06/03/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tự hào một dải biên cương”. Ngày 27/4/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ký Quyết định số 2853-QĐ/BTGTW về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về chủ đề "Tự hào một dải biên cương".

Ảnh minh họa nguồn internet

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” là cuộc thi cấp quốc gia nhằm tiếp tục đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan sinh động; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân, của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương - đặc biệt là các địa phương khu vực biên giới - trong việc hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XII nhằm xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ cho sự phát triển của đất nước; đồng thời, là hoạt động hưởng ứng, chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động. Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá về vẻ đẹp, tiềm năng của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Ghi nhận và tôn vinh những đóng góp, hy sinh của các thế hệ người Việt Nam, các lực lượng vũ trang - nhất là lực lượng bộ đội biên phòng - để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không phân biệt độ tuổi (thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký không được tham gia dự thi).

Các tác phẩm tham gia dự thi với nội dung giới thiệu vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người ở các vùng biên giới trên đất liền. Phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống, sinh hoạt, lao động của nhân dân ta ở các địa phương khu vực biên giới, nhất là nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, người có đạo sinh sống; những nỗ lực, thành tựu của các địa phương - nhất là các địa phương khu vực biên giới - trong việc giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; sự hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật… giữa các tỉnh biên giới; những công trình văn hóa, hình ảnh cột mốc, hình ảnh các chiến sĩ biên phòng và người dân bảo vệ cột mốc biên giới; các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biên giới trên đất liền; cuộc sống sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên vùng biên giới. Tôn vinh những tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến, tấm gương “người tốt”, “việc tốt”; truyền thống hữu nghị, mối quan hệ hợp tác, hòa bình, phát triển giữa Việt Nam và các quốc gia có chung đường biên giới trên đất liền; các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đấu tranh phòng chống những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch liên quan đến biên giới, lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt, các tác phẩm dự thi cần có chất lượng tốt, có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, thỏa mãn các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng và hiệu quả tuyên truyền, không vi phạm quyền tác giả và các quy định pháp luật (quy định cụ thể tại Thể lệ Cuộc thi).

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiengioi2020.com;

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 02/5/2020 đến 23 giờ 59 phút ngày 30/9/2020;

Tổng kết, trao giải thưởng, triển lãm: tháng 11/2020;

Cơ cấu giải thưởng tại 02 nội dung ảnh đơn và ảnh bộ gồm:

+ 02 giải Nhất, mỗi giải gồm 01 Huy chương Vàng và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ 03 giải Nhì, mỗi giải gồm 01 Huy chương Bạc và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ 06 giải Ba, mỗi giải gồm 01 Huy chương Đồng và Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

+ 10 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm Giấy Chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

Các tác phẩm chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm cấp quốc gia theo Quy chế của Hội. Đơn vị tổ chức Cuộc thi được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để in ấn, xuất bản, phát hành nhằm phục công tác tuyên truyền biên giới lãnh thổ./.

Nguồn: Phương Dung – Nhà Văn hoá

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện