Cô Nguyễn Thị Minh một tấm gương yêu nghề, dạy giỏi. (11/11/2020, 11:06)

 

Trường tiểu học Lý Tự Trọng là ngôi trường đựơc tách ra từ trường tiểu học Kim Đồng, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo. Trải qua qua 14 năm xây dựng đến nay nhà trường đã có bề dày thành tích về dạy và học. Giáo viên, công nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động. Điển hình là cô Nguyễn Thị Minh một tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Ea H’leo, người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Cô Minh đứng thứ 3 tại Đại hội Chi bộ Trường tiểu học Lý Tự Trọng

Cô giáo Nguyễn Thị Minh sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học ở xã Thạch Tiến – Thạch Hà – Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo, cô thi đậu vào trường THSP Đắc Lắc, 2 năm miệt mài đèn sách, Năm 1993 cô được phân công về công tác tại trường tại trường PTCS EaKhal . Đến năm 2006 tôi chuyển về công tác tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng cho tới nay.

Trao đổi với chung tôi cô Nguyễn Thị Minh chia sẻ trong quá trình công tác cô luôn được phân công chủ nhiệm lớp 4,5, kiêm Khối trưởng Khối 4, 5. Trong công tác giảng dạy cô luôn tận tụy với công việc được giao, yêu nghề mến trẻ luôn tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy (Dạy học theo mô hình Trường học mới), thực hiện đúng chương trình nội dung của bậc học theo chuẩn kiến thức kĩ năng. Luôn đi đầu trong công tác soạn giảng, kiểm tra đánh giá học sinh khách quan trung thực đúng thông tư hướng dẫn, chấp hành tốt giờ lao động. Lên lớp không bỏ giờ, bỏ tiết, cắt xén chương trình, tham gia đầy đủ các đợt thao giảng dự giờ chào mừng theo chủ đề chủ điểm. Lập kế hoạch dạy học cụ thể, lựa chọn phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp nhằm tạo ra sự hứng thú học tập cho học sinh. Luôn nhắc nhở, động viên giáo viên trong khối hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Khối tôi phụ trách luôn là khối dẫn đầu, luôn là Tổ khối xuất sắc, được nhà trường và Phòng Giáo dục khen thưởng. Bên cảnh đó cô luôn có ý thức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy, trong công việc tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao, có tinh thần phê bình và tự phê bình, bảo vệ công bằng và lẽ phải, có ý thức vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt trong công tác giải dạy cô luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ  học sinh đặc biệt là những em có  hoàn cảnh khó khăn và những học sinh cá biệt.

Ông Đoàn Tử Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Trao đổi với chung tôi cô Minh cho biết thêm để góp phần vào công cuộc đổi mới giáo dục, hướng đến sự phát triển năng lực của người học là chính, tăng cường tính tự học, phát huy trí tuệ cho học sinh, cô luôn động viên giúp đỡ, khích lệ học sinh tham gia các hoạt động của nhà trường, nhiều em đã đạt giải Nhất, Nhì trong kì thi“Viết chữ đẹp” cấp huyện, cấp tỉnh,  sân chơi Violimpic toán qua mạng Internet, học sinh lớp cô chủ nhiệm hưởng ứng tham gia nhiệt tình và có những em đã đạt giải cao trong kì thi cấp huyện, cấp tỉnh..., Thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đạt giải nhất cấp trường, giải nhất cấp huyện. Không chỉ tham gia thi các môn về kiến thức, học sinh lớp cô đã tích cực tham gia các môn năng khiếu khác nhằm phát triển toàn diện, như: tham gia thi đá bóng, thi cờ vua, thi văn nghệ,… luôn đạt giải cao. Nhiều năm qua học sinh lớp cô chủ nhiệm luôn xếp loại Hoàn thành Xuất sắc và Vượt trội luôn trên 70% sĩ số lớp và đạt giải cao trong các cuộc thi phong trào do Liên Đội và Nhà trường tổ chức.

Với cố gắng, nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường và đồng nghiệp, cô đã đạt được nhiều danh hiệu cao, như: 02 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lăk Lăk; 10 lần đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và rất nhiều Giấy khen của UBND huyện Ea H’leo; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’leo. Đặc biệt, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 của UBND huyện, cô đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Với năng lực vững vàng, say mê nghề nghiệp và không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, chắc chắn cô giáo Nguyễn Thị  Minh sẽ còn có nhiều đóng góp, cống hiến hơn nữa vào bảng thành tích của ngành giáo dục  huyện Ea H’Leo. Cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành và là tấm gương sáng để các giáo viên và học sinh học tập và noi theo./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND Huyện