Đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế (03/02/2021, 15:35)

 

Trong những ngày qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội... Đây là những trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch Covid-19. Bộ Y tế gửi đến “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”, với thông điệp ấy, mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm túc để giữ an toàn cho bạn và cộng đồng trước đại dịch Covid-19. Thông qua tuyên truyền, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, khẳng định nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh; nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân, các cộng đồng dân cư trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để chủ động, tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại huyện Ea H’Leo nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công điện khẩn số 02/CĐ-UBND, ngày 30/01/2021 và các văn bản chỉ đạo liên quan, theo đó chỉ đạo các cơ quan đơn vị tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tinh thần cao nhất, sẵn sàng ứng phó với tình huống khẩn cấp có thế phát sinh trên địa bàn.

Ảnh: Đoàn thanh niên xã Dliê Yang tổ chức tuyên truyền về phòng, chống Covid-19

Đối với huyện Ea H’Leo, UBND huyện đã tổ chức họp khẩn vào sáng 30/01/2021 để chỉ đạo các địa phương không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt và có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, góp phần cùng cả nước phòng, chống có hiệu quả dịch Covdi-19./.

Nguồn: Thương Tín – Phòng VHTT.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN EA H'LEO, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ : 22 Điện Biên Phủ, TT. Ea Drăng, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Phone: 0262 3 777 752 Fax: 0262 3 777 752

Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Văn Khôi - PCT UBND huyện