Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 16/06/2022

Xã Ea Khăl tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã

Ngày 16 - 17/06/2022, UBND xã Ea Khăl tiếp tục triển khai tổ chức tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại lần 1,2,3,4 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho các đối tượng đến tiêm.

tiem mui 4 tai xa eakhal

nh: Người dân tiêm vắc xin

Giống như nhiều loại vắc xin khác, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ và đúng hạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của biến thể Omicron và sự giảm dần khả năng bảo vệ sau tiêm vắc xin theo thời gian (đặc biệt là đối với một số nhóm đối tượng nguy cơ). Do đó, nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng, Bộ Y tế đã chỉ đạo về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân.

Vắc-xin phòng COVID-19 đã cho thấy hiệu quả trong việc bảo vệ mọi người trong việc giảm khả năng bệnh nặng, tránh nhập viện, thậm chí là ngăn ngừa tử vong do COVID-19, đặc biệt ở những người đã tiêm mũi nhắc lại. Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, một số người dân có tâm lý chủ quan khi cho rằng đã mắc COVID-19 sẽ không mắc lại, vì vậy, nguy cơ tái nhiễm là rất lớn. Bên cạnh đó, nhiều người đã tiêm mũi 3 nhưng trải qua một thời gian dài, khả năng miễn dịch sẽ giảm đi nên việc tiêm phòng mũi 4 là hết sức cần thiết để tiếp tục tăng khả năng phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh”.

Có thể nói, vắc xin phòng COVID-19 chính là chìa khóa quan trọng nhất trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Do đó, mỗi chúng ta hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, hãy đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 khi đến lượt theo hướng dẫn của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng./.

Nguồn: Kim Ngân – Nhà Văn hóa

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC