Thứ tư , Ngày 06 Tháng 07 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 11/01/2022

Xã Ea H’leo quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2022

Theo kế hoạch, năm 2022 xã Ea H’Leo là địa phương tiếp theo ở huyện Ea H’Leo phấn đấu về đích nông thôn mới. Chủ tịch UBND xã Ea H’leo – Mai Văn Thắng cho biết: Với những kết quả đạt được về xây dựng nông thôn mới trong hơn 10 năm qua, cùng với sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, năm nay xã Ea H’leo tập trung mọi nguồn lực hoàn thành 03 tiêu chí chưa đạt, gồm tiêu chí số 13 về hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 2 về đường giao thông nông thôn, đồng thời củng cố và nâng cao các tiêu chí đã có.

xa ea hleo quyet tam ve dich 2022

Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã được xây dựng cứng hóa bằng bê tông (trong ảnh là tuyến đường buôn Săm A)

Theo đó, để đạt mục tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay theo kế hoạch đề ra, xã Ea H’Leo đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới, trong đó, tập trung phát huy nội lực, huy động sức dân thực hiện đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển giao thông nông thôn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị nông sản. Trong đó, về hình thức tổ chức sản xuất, xã sẽ trực tiếp hỗ trợ và vận động các hộ dân trên địa bàn thành lập hợp tác xã sản xuất nông nghiệp; đối với cơ sở văn hóa, hiện nay xã đã xác định quỹ đất, hiện chờ nguồn vốn của tỉnh và huyện phân bổ sẽ triển khai khởi công xây dựng. Riêng đối với tiêu chí số 2 về đường giao thông nông thôn, xã tập trung tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn; góp tiền, tham gia ngày công lao động để xây dựng đường bằng bê tông, cứng hóa; đồng thời kêu gọi sự đầu tư, hỗ trợ của các doanh nghiệp và nguồn kinh phí của nhà nước trong xây dựng nông thôn mới.

Ngoài ra, xã Ea H’leo tiêp tục tập trung các nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ phát triển sản xuất, kết hợp tạo điều kiện cho các hộ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, ưu tiên các hộ nghèo tham gia các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và giới thiệu tạo việc làm cho hộ nghèo, mở rộng mô hình liên kết giữa các hộ nông dân với các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong hỗ trợ sản xuất và tạo việc làm tăng thu nhập người dân. Ưu tiên hỗ trợ người dân trong phát triển sản xuất, tăng cường công tác đào tạo nghề và hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề cho lao động nông thôn nhằm góp phần nâng cao thu nhập người dân…

Chỉ tính riêng trong năm 2021 vừa qua, xã Ea H’leo đã đẩy mạnh việc phát động phong trào thi đua về xây dựng nông thôn mới đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; qua đó đã đạt được một số kết quả nhất định, như: xây dựng đường giao thông vào bãi rác xã Ea H’leo, giếng khoan tại UBND xã tổng mức đầu tư khoảng 770 triệu đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 500 triệu đồng, số còn lại ngân sách xã và các nguồn vốn hợp pháp khác theo quy định pháp luật; Xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn; Phối hợp với Ban quản lý dự án huyện khảo sát giải phóng mặt bằng thi công đường giao thông từ Buôn Dang đi cầu Suối Hương dài khoảng 3.800m, kinh phí thực hiện 12 tỷ đồng; xây dựng đường giao thông bằng bê tông ở buôn Săm B, dài 568 m. Khởi công xây dựng 6 phòng học, 02 tầng của Trường tiểu học Nguyễn Huệ và hỗ trợ kinh phí xây dựng Hội trường các thôn, buôn trên địa bàn.

Ông Đào Quyết Chiến, người dân thôn 7A, chia sẻ: "Biết tin năm nay xã phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới, bà con trong thôn rất phấn khởi. Xây dựng nông thôn mới là vì người dân, do người dân, có nghĩa là người dân đóng vai trò chủ thể. Vì thế, mỗi người dân chúng tôi tự ý thức phải tích cực phát triển kinh tế, giữ gìn môi trường, tuân thủ tốt chính sách, pháp luật, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần cùng xã xây dựng thành công nông thôn mới”.

Với quyết tâm, nỗ lực ngay từ thời điểm này, cùng sự hỗ trợ, đầu tư của tỉnh và huyện, xã Ea H’Leo sẽ vượt khó, phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch./.

Nguồn: Trường Ngữ – Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC