Thứ hai , Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022

Cập nhật lúc: 21/01/2022

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ea H’leo bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Cư A Mung

Ngày 21/1/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ea H’leo bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo trên địa bàn xã Cư A Mung.

Uy ban MTTQ VN huyen Ea Hleo ban giao nha dai doan ket cho ho ngheo tren dia ban xa Cu A Mung1

Ảnh : UB MTTQ VN huyện bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lương Thị Minh

Gia đình bà  Lương Thị Minh, trú tại thôn 4, xã Cư A Mung có hoàn cảnh rất khó khăn, bà hiện sống một mình nuôi hai cháu nhỏ, gia đình không có đất sản xuất. Những năm trước đây, bà Minh phải sống trong căn nhà ván gỗ xiêu vẹo không đủ che mưa, che nắng. Chia sẻ cùng gia đình, UB MTTQ VN huyện đã tổ chức bàn giao cho bà căn nhà mới, có diện tích 50 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa,với tổng trị giá 80 triệu đồng, trong đó, 50 triệu đồng do Ngân hàng Vietinbank  hỗ trợ , số tiền còn lại do gia đình, dòng họ đóng góp thêm.

Nhiều năm trước, gia đình anh Y Dot Êban, trú tại Buôn Tơ Yoa, xã Cư A mung phải sống trong căn nhà ván gỗ tạm bợ. Bản thân ôngY Dot là trụ cột chính hiện nay đang bị liệt không thể lao động, gia đình chỉ có vài sào đất trồng cà phê nhưng thường xuyên mất mùa. Qúa trình khảo sát, UB MTTQ VN huyện đã  quyết định xây dựng nhà ở cho anh Y Dot. Căn nhà được bàn giao có diện tích 40m2, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn, với tổng giá trị 110 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Uy ban MTTQ VN huyen Ea Hleo ban giao nha dai doan ket cho ho ngheo tren dia ban xa Cu A Mung2

Ảnh: Toàn cảnh Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Y Dot ÊBan

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ những hộ nghèo không có điều kiện xây nhà ở, được sống trong căn nhà khang trang, kiên cố, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, sớm ổn định cuộc sống./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TT TH