Thứ hai , Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 20/01/2022

UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H’Leo bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở buôn Krái, xã Ea Hiao

Sáng ngày 20 tháng 01, UBMTTQ Việt Nam huyện Ea H’Leo bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Võ Thị Thỏa, sinh năm 1986, thường trú ở buôn Krái, xã Ea Hiao (huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk). Tham dự buổi bàn giao, có ông Lê Xuân Anh – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Nguyễn Xuân Trọng – Chủ tịch UBND xã; đại diện UBMTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể.

UBMTTQ Viet Nam huyen ban giao nha dai doan ket o ea hiao

Ảnh: Các đại biểu và gia đình chị Võ Thị Thỏa trước căn nhà bàn giao.

Gia đình bà Thỏa thuộc diện đặc biệt khó khăn ở xã Ea Hiao, có chồng bị bệnh tâm thần, con còn nhỏ, không có nương rẫy. Trong những năm qua, một mình bà Thỏa phải “chạy đôn chạy đáo” làm thuê kiếm tiền nuôi 5 miệng ăn trong nhà. Trao đổi với chúng tôi, bà Võ Thị Thỏa chia sẻ: Chồng chị đã bị bệnh tâm thần 10 năm nay, mỗi lúc lên cơn thì sẽ đập phá đồ đạc trong nhà, thậm chí có lúc gặp ai cũng đánh. Trước đây trong nhà còn có một số đồ sùng phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nhưng sau nhiều năm chồng chị lên cơn đã đập phá hết, nên giờ trong nhà không có tài sản gì đáng tiền. Cũng vì vậy, nên trong nhiều năm qua, tiền chị làm thuê được chỉ đủ trang trãi tiền ăn trong nhà, mà không có điều kiện xây nhà ở kiên cố, cả gia đình phải sống trong căn nhà tạm bợ.

Căn nhà bàn giao cho gia đình bà Võ Thị Thỏa được xây dựng trên nền đất của bố mẹ cho, theo kiến trúc nhà cấp 4, tường xây, mái lợp tôn, nền láng xi măng, diện tích 32m2, tổng trị giá 50 triệu đồng do UBMTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết, ông Lê Xuân Anh chia sẻ, động viên chị Võ Thị Thỏa và gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, cố gắng lao động, chăm sóc chồng, nuôi dạy con cái mạnh khỏe, học hành đến nơi đến chốn. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ gia đình chị Thỏa về cả vật chất lẫn tinh thần, để gia đình chị vươn lên trong cuộc sống./.

Nguồn: Trường Ngữ – Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC