Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 10/06/2022

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 6 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn". Ngày 10/6/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy thuộc Công an huyện Ea H’Leo phối hợp với UBND xã Ea Wy tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy cho Đoàn viên thanh niên, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ các thôn, các ban, ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Ea Wy.

ma tuy 1

Ảnh: Báo cáo viên tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy tại xã Ea Wy

Tại buổi tuyên truyền Đoàn viên thanh niên, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ các thôn, các ban, ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Ea Wy đã được nghe các báo cáo viên tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trước những hành vi, thủ đoạn của tội phạm ma túy, chủ động cung cấp thông tin về tội phạm nói chung và tội phạm về ma túy nói riêng cho lực lượng chức năng, góp phần cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy, vì một cộng đồng khỏe mạnh, an toàn.
Đây cũng là dịp để Đoàn viên thanh niên, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ các thôn, các ban, ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Ea Wy bày tỏ, chia sẻ suy nghĩ, ý kiến và được giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý, tệ nạn xã hội. Từ đó, mỗi Đoàn viên thanh niên, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ các thôn, các ban, ngành đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Ea Wy là một tuyên truyền viên, vận động người thân và Nhân dân tránh xa ma túy.

matuy1

Ảnh: Báo cáo viên tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy tại xã Ea Wy

Cũng tại buổi tuyên truyền, lực lượng chức năng đã thông báo đến nhân dân tình trạng lấn chiếm đất rừng, đất lâm nghiệp hiện nay, các hình thức xử lý đối với hành vi lấn chiếm; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân và cấp ủy chính quyền. Đồng thời tổ chức cho hơn 300 người dân và các ban, ngành ký cam kết không vi phạm công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Nhằm góp phần giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, thời gian tới, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy thuộc Công an huyện Ea H’Leo phối hợp các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy nhằm bài trừ tận gốc tội phạm, tệ nạn ma túy ra khỏi cuộc sống.

Nguồn: Tú Uyên

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC