Thứ hai , Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 24/01/2022

Tuổi trẻ xã Ea Wy chung tay xây dựng quê hương

Cùng với việc triển khai các biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, trong những năm qua, các cấp bộ đoàn ở xã Ea Wy đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, khơi dậy ý chí, nghị lực và tinh thần xung kích của tuổi trẻ chung tay xây dựng quê hương.

Phong su Doan xa Ea WY 1

Ảnh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong năm 2018.

Đoàn xã Ea Wy hiện nay có 24  Chi đoàn, trong đó 18 Chi đoàn thôn, 5 Chi đoàn trường học và 01 Chi đoàn quân sự. Với tổng số 182 đoàn viên đang sinh hoạt. Dưới sự quan tâm sát sao của Huyện đoàn, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, UB MTTQ VN và các ban, ngành, đoàn thể xã Ea Wy. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn xã Ea Wy đã đổi mới phương thức hoạt động theo phương châm “thiết thực, hiệu quả, hướng về các Chi đoàn” để phát huy vai trò tiên phong, đi đầu của tuổi trẻ. Qua đó đã ghi dấu ấn trong từng hoạt động, trong mỗi công trình, phần việc tạo hình ảnh đẹp trong nhân dân.

Trong 5 năm qua, Đoàn xã Ea Wy tổ chức hơn 70 buổi truyên truyền đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần tự giác chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật  của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào hoạt động ở địa phương; đặc biệt là tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Tổ chức hơn 100 buổi tổng dọn vệ sinh môi trường tại nơi công cộng. Góp phần chỉnh trang khuôn viên xã nhà xanh – sạch – đẹp.  Tổ chức ra quân đồng loạt chương trình “ thứ 7 tình nguyện”  và  “ngày chủ nhật xanh” thu hút hơn 2000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.

Phong su Doan xa Ea WY 2

Ảnh: Đoàn xã Ea Wy tổ chức tuyên truyền công tác bầu cử.

Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid 19 Đoàn xã Ea Wy tổ chức hơn 40 buổi tuyên truyền lưu động, thực hiện 20 buổi phát thanh tuyên truyền tại khu chợ, nơi tập trung đông người; cấp phát 3000 tờ rơi tuyên truyền và 7000 chiếc khẩu trang cho bà con nhân dân trên địa bàn xã. Có hơn 120 lượt đoàn viên thanh niên tham gia trực tại các điểm chốt phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời tổ chức kêu gọi đoàn viên thanh niên, nhân dân và các mạnh thường quân trong và ngoài xã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. Kết quả đã vận động được hơn 13.000 chiếc khẩu trang, hơn 4 triệu đồng tiền mặt và 1 số nhu yếu phẩm khác. Đoàn xã đã trao tặng 05 phần quà của Huyện đoàn và nhiều phần quà từ các tổ chức khác đến các gia đình gặp khó khó khăn trong thời gian giãn cách.

Trong chiến dịch tiêm chủng bạch hầu và tiêm vắc xin phòng covid 19 mở rộng. Đoàn viên thanh niên đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, hơn 400 lượt đoàn viên, thanh niên xã tham gia hỗ người dân khai báo y tế,  hỗ trợ sát khuẩn,  phân luồng, ghi phiếu thông tin và hỗ trợ nhập phần mềm hệ thống tiêm chủng. Với kết quả đó BCH đoàn xã đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen do uỷ ban nhân dân huyện và đoàn cấp trên trao tặng.

Phong trào hiến máu tình nguyện được Đoàn xã tuyên truyền rộng rãi đến đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân, trong 5 năm đã vận động  hơn 200 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia, thu được 100 đơn vị máu an toàn. Tích cực tham gia đóng góp vào quỹ vì người nghèo, quỹ vì Trường Sa thân yêu, quỹ vaccine covid – 19. Ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão lũ, vùng chịu ảnh hưởng do covid 19.

Trong nhiệm kỳ Đoàn xã Ea Wy đã kêu gọi, xã hội hoá tặng quà cho các em thiếu nhi trong ngày tết trung thu, tặng quà cho những gia đình chính sách, có công với cách mạng nhân ngày thương binh, liệt sỹ; tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn các em thiếu nhi có thành tích cao trong học tập nhân dịp Tết nguyên đán với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.

Phong su Doan xa Ea WY 3

Ảnh: Đoàn viên thanh niên xã Ea Wy tích cực tham gia xây dựng NTM

Trong phong trào xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh. BCH đoàn xã thường xuyên chỉ đao lồng ghép tuyên truyền Luật an toàn giao thông, Luật nghĩa vụ quân sự sửa đổi vào các buổi sinh hoạt Chi đoàn. Hằng năm có 100% đoàn viên thanh niên tham gia đăng kí nghĩa vụ quân sự, trong 5 năm qua đã có 111 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng hành cùng thanh niên trong nâng cao sức khoẻ thể chất, đời sống tinh thần. Trong các ngày lễ lớn của đất nước, của đoàn đã tổ chức 10 hoạt dộng giao lưu văn nghệ, tổ chức 15 giải bóng đá và bóng chuyền thu hút hơn 2000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lực lượng đoàn viên thanh niên, đồng thời rèn luyện sức khoẻ, tăng cường tình đoàn kết.

Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đoàn tập trung vào việc phát triển đoàn viên mới, quản lý sổ đoàn, chỉ đạo các Chi đoàn làm tốt chương trình đăng ký rèn luyện đoàn viên, gắn với cuộc vận động “tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã kết nạp đoàn cho hơn 400 em đội viên, thanh niên ưu tú đến từ các liên đội và các Chi đoàn thôn. Hiện nay có 182 đoàn viên đang sinh hoạt tại các Chi đoàn trực thuộc. Thực hiện cuộc vận động đoàn viên thanh niên phấp đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong nhiệm kỳ đã giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Vai trò đảng viên trẻ được phát huy trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi góp phần rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên. 

Phong su Doan xa Ea WY 4

Ảnh: Các hoạt động Đội trong các trường học diễn ra sôi nỗi.

Công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi của xã Ea Wy được triển khai có hiệu qủa; công tác đội trong nhà trường thực hiện đạt thành tích cao. Các chương trình kế hoạch nhỏ, thắp sáng ước mơ thiếu nhi việt nam. BCH đoàn xã phối hợp cùng 4 liên đội các trường tham gia các cuộc thi đội em kể chuyện bác Hồ, hội thi nghi thức đội, chỉ huy đội giỏi….và đạt nhiều thành tích cao. BCH đoàn xã đã luôn chỉ đạo  các Chi đoàn làm tốt công tác đón các em học sinh về sinh hoạt hè tại đại phương.

Vai trò của tổ chức đoàn dần được khẳng  định vị thế, uy tín và đóng góp không nhỏ trong việc thưc hiện các nhiệm vụ chính trị của xã và phong trào thanh thiếu nhi của toàn huyện, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ea Wy lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong nhiệm kỳ qua đoàn xã Ea Wy luôn được huyện đoàn đánh giá cao, là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tếp. Được Tỉnh đoàn, UBND  huyện tặng bằng khen, giấy khen. Nhiều tập thể cá nhân được các cấp của đoàn tuyên dương khen thưởng.

Những kết quả đó tiếp tục là nền tảng quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Ea Wy trong thời gian tới; vai trò và trách nhiệm của Đoàn thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của xã nói riêng và huyện nói chung  càng nặng nề hơn,  đây cũng sẽ là cơ hội về tuổi trẻ xã nhà khẳng định vai trò trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân thêm một nhiệm kỳ mới ,thêm hoài bão, thêm động lực mới để mỗi đoàn viên thanh niên trong xã ra sức học tập lao động và cống hiến. Kết quả đạt được sẽ là bước đà vững chắc để nhiệm kỳ tới công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Ea Wy phát triển mạnh mẽ hơn, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và phát triển./.

Nguồn: Trường Ngữ - Đài TT TH huyện.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC