Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 27/06/2024

Trong 6 tháng đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ea H’Leo huy động vốn tiết kiệm đạt gần 104% kế hoạch năm

Cùng với nhiệm vụ cho vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, những năm qua, Phòng giáo dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyẹn Ea H’Leo còn đẩy mạnh công tác huy động vốn thông qua tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân. Qua đó, góp phần tăng nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để đầu tư phát triển sản xuất.

ngu 1

Ảnh: Tuyên truyền huy động vốn tiết kiệm

Ông Nguyễn Dân Hùng – Phó Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện cho biết: Hiện nay, nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách để phát triển sản xuất là rất lớn, chính vì vậy, việc đẩy mạnh huy động vốn qua các tổ chức, cá nhân được đơn vị chú trọng. Bên cạnh việc huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn, đơn vị còn tăng cường tuyên truyền, huy động vốn qua các tổ chức và cá nhân. Với sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể Phòng giao dịch, đến nay đơn vị đã huy động được 52 tỷ 260 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm, chiếm tỷ trọng 10.4% tổng nguồn vốn thực hiện, tăng 9.995 triệu đồng so với cuối năm 2023, đạt 103,9% kế hoạch của cả năm 2024. Trong đó, huy động tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV 29 tỷ 832 triệu đồng và huy động tiền gửi của các tổ chức cá nhân là 22 tỷ 428 triệu đồng.

ngu 2

Ảnh: Giải ngân cho hộ nghèo vay vốn

Tại các điểm giao dịch, hàng tháng, thông tin về lãi suất huy động được công khai, minh bạch và đầy đủ. Trong buổi giao dịch, cán bộ ngân hàng không chỉ thực hiện nhiệm vụ giải ngân, thu gốc và lãi định kỳ mà còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân gửi tiền tiết kiệm… Đối với công tác huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân, phòng giao dịch chủ động phối hợp tuyên truyền về ý nghĩa của việc gửi tiết kiệm vì người nghèo thông qua các tổ chức hội, đoàn thể.

Hoạt động giao dịch tại xã, thị trấn được Đảng ủy, Chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao. Thông qua hoạt động giao dịch xã giúp cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận tín dụng chính sách của Chính phủ thuận lợi, tiết giảm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của Chính quyền địa phương, các tổ chức Hội, đoàn thể trong việc thực thi tín dụng chính sách xã hội.

Nguồn vốn huy động được hòa vào nguồn vốn chung của NHCSXH, giúp đơn vị chủ động về nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng chính sách, góp phần giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn, vươn lên thoát nghèo. Theo thống kê, hiện nay, toàn huyện Ea H’Leo có 10.849 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đang được vay vốn để phát triển kinh tế, với tổng dư nợ đến 31/5/2024 là 504 tỷ 076 triệu đồng, tăng 37 tỷ 532 triệu đồng so với cuối năm 2023. Trong đó có 1.804 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo được vay vốn, 6 lượt hộ vay chương trình nhà ở xã hội, 2.708 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và 981 lao động được tạo việc làm. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện Ea H’Leo.

Nguồn: Trường Ngữ - Đài TTTH huyện

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang