Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022

Cập nhật lúc: 17/11/2021

Tổ chức các hoạt động truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới trên địa bàn huyện

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11/2021) trên địa bàn huyện Ea H’leo năm 2021 sẽ được triển khai từ ngày 15/11/2021 đến ngày 15/12/2021 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây sẽ là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn quốc; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Ảnh: Công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện.

Với mục tiêu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm, tham gia của cấp ủy, chính quyền, tổ chức cá nhân, gia đình và cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Các thông điệp truyền thông: Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2021; Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh; Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2021; Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước; Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; Giãn cách xã hội, kết nối yêu thương; Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em; Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại; Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại; Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng; Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với với phụ nữ và trẻ em; Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!; Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Căn cứ vào tình hình tình hình dịch bệnh Covid-19 của mỗi địa phương, các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, tuyên truyền bằng xe loa lưu động; tăng cường phát thanh các nội dung về phòng, chống bạo lực gia đình./.

Nguồn: Tuyết Mai – Phòng VHTT