Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 15/04/2022

Thu nhập hơn 1 tỷ đồng từ chăn nuôi heo ở Cư Mốt

Trước đây, gia đình chị Tào Thị Thẩm là một hộ khó khăn ở thôn 1, xã Cư Mốt để trang trải cuộc sống sinh hoạt hằng ngày chị Thẩm phải  làm nhiều nghề khác nhau. Thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn của Chi hội phụ nữ thôn 1 đã tạo điều kiện giúp chị Thẩm tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình. Qua nhiều năm miệt mài lao động, đến nay, gia đình chị Thẩm đã có cuộc sống ổn định với thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm từ chăn nuôi heo.

Thu nhap hon 1 ty dong tu chan nuoi heo o Cu Mot 1

Ảnh: Chị Thẩm dẫn cán bộ Hội phụ nữ thôn tham quan mô hình kinh tế của gia đình

Đến thăm chị Tào Thị Thẩm ở thôn 1, xã Cư Mốt, chị Thẩm rất vui mừng, phấn khởi khi hiện nay cuộc sống của gia đình đã dần ổn định, không phải chạy ăn từng bữa như trước. Thời gian đầu mới từ huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định vào lập nghiệp ở xã Cư Mốt cuộc sống của chị gặp rất nhiều khó khăn, khi không có vốn và kinh nghiệm sản xuất. Thông qua Tổ kiết kiệm và vay vốn của Chi hội phụ nữ thôn 1, từ năm 2016 đến nay, chị Thẩm đã được vay 60 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH huyện và Ngân hàng Agribank để cải tạo vườn cà phê, tiêu và đầu tư vào chăn nuôi heo. Ban đầu, chị Thẩm chỉ nuôi hai con heo nái, đến nay, qua nhiều năm chăm chỉ lao động, chị đã mở rộng quy mô trang trại với trên 60 con heo, trong đó, có 6 con heo nái và 60 con heo thịt. Chỉ riêng năm 2021, gia đình chị bán được trên 120 con heo thịt, với giá  trung bình 78 ngàn đồng một ký, với tổng thu nhập hơn 1 tỷ đồng. Theo chị Thẩm, nuôi heo cần vệ sinh chồng trại sạch sẽ, thường xuyên tiêm phòng vắc xin đầy đủ cho đàn heo, trong quá trình nuôi gia đình chị Thẩm liên kết với đại lý để có đầu ra ổn định.   

             Thu nhap hon 1 ty dong tu chan nuoi heo o Cu Mot 2

Ảnh:  Thu nhập ổn định giúp chị Thẩm có điều kiện xây dựng nhà cửa kháng trang

Ngoài chăn nuôi heo, gia đình chị Thẩm còn trồng xen các loại cây khác nhau để có thêm nhiều nguồn thu nhập ổn định. Hiện nay, gia đình chị có 1.500 cây cà phê, hơn 100 cây điều và 900 trụ tiêu. Trung bình mỗi năm gia đình chị thu được 4 tấn cà phê, 1 tấn tiêu hơn 1 tấn điều, với tổng thu nhập gần 200 triệu đồng. Từ một hộ còn khó khăn, chị Thẩm đã  có cuộc sống ổn định, với thu nhập hơn 1 tỷ đồng. Năm 2021, gia đình chị Thẩm đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, kiên cố trị giá gần 1tỷ đồng.

Trong thời gian tới, chị Thẩm dự định sẽ mở rộng quy mô trang trại nuôi heo, nhằm mang lại nguồn thu nhập ổn định. Được biết, đến nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn của Chi hội phụ nữ thôn 1, xã Cư Mốt đã tạo điều kiện giúp khoảng 60 hộ nghèo, khó khăn kịp thời vay vốn số tiền hơn 2 tỷ đồng để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. Từ nguồn vốn này, nhiều chị em đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng./.

  Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TT TH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC