Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022

Cập nhật lúc: 18/05/2022

Sôi nổi các hoạt động thi đua hướng tới đại hội đoàn các cấp

Thiết thực hướng tới đại hội đoàn thanh niên các cấp, đặc biệt là tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ea H’Leo lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tuổi trẻ Ea H’Leo đã tích cực thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc vì cộng đồng, thu hút sự ủng hộ, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Đây cũng là dịp mà ĐVTN từ khắp các tổ chức cơ sở đoàn trong huyện phát huy sức sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, rèn luyện để thêm trưởng thành về mọi mặt.

doan

Ảnh: huyện đoàn Ea H’Leo tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đoàn

Đại hội đoàn là sự kiện chính trị quan trọng và là diễn đàn thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn huyện. Để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, trong tháng 1/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ea H’Leo lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn đã tăng cường triển khai phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, mang đậm dấu ấn thanh niên và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Cùng với công tác tuyên truyền, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức xây dựng nhiều công trình thanh niên, tham gia xây dựng nông thôn mới tại cơ sở như: xây dựng các khu vui chơi, ngôi nhà khăn quàng đỏ, ngôi nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, chăm sóc tuyến đường hoa, vệ sinh khuôn viên ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, trường học... với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt Chi đoàn với chuyên đề “Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ea H’Leo lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027”. Nội dung sinh hoạt tập trung vào tuyên truyền lịch sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; những thành tựu, đóng góp của Đoàn thanh niên trong tiến trình cách mạng Việt Nam; vai trò của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ huyện Ea H’Leo chung tay xây dựng nông thôn mới...

doan2

Ảnh: tuổi trẻ huyện thực hiện công trình thanh niên thắp sáng đường quê.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ea H’Leo lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 – 2027 dự kiến tổ chức vào tháng 7/2022, thời điểm này, các cơ sở cấp đang tích cực tổ chức, triển khai các công trình, phần việc do đoàn thanh niên tổ chức triển khai thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương. Các hoạt động cũng góp phần củng cố tổ chức đoàn, thu hút, tập hợp thanh niên, tạo không khí sôi nổi hướng tới đại hội đoàn các cấp.

Có thể nói rằng, những công trình, phần việc thanh niên hướng về Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ea H’Leo lần thứ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 không chỉ góp sức cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mà còn tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên, cống hiến sức trẻ xây dựng một nhiệm kỳ mới của Đoàn với nhiều thành công./.

Nguồn: Tuyết Mai - PVHTT