Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 12/01/2022

Phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, là thời điểm những người dân làm ăn xa tại các tỉnh, thành phố trở về huyện và một số người dân tại địa phương di chuyển đến các tỉnh, thành phố để quây quần bên gia đình đón Tết Cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, việc di chuyển của người dân trong thời điểm dịch Covid-19 tại nhiều nơi còn diễn ra phức tạp; tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Ea H’Leo còn tiềm ẩn; nhiều người dân còn thờ ơ, chủ quan trong việc phòng dịch, đặc biệt là sau khi được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, những ngày cận Tết, nhu cầu liên hoan, họp mặt, tất niên và mua sắm hàng hóa của người dân tăng cao,…Nếu không thực hiện đúng, đủ các biện pháp phòng dịch thì có nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

ngay 11

Ảnh: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 an toàn, vui tươi

Các chuyên gia cảnh báo, dù đã tiêm 02 hay 03 mũi vắc-xin phòng Covid-19 vẫn có nguy cơ mắc bệnh và chuyển biến nặng. Người nhiễm bệnh sẽ phải đối mặt với tâm lý lo âu, hoang mang, gián đoạn công việc, thiệt hại về kinh tế và sức khỏe khi cách ly và điều trị. Sau khi được cứu chữa khỏi bệnh Covid-19, bệnh nhân vẫn gánh chịu nhiều di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Để tiếp tục chủ động, quyết liệt, kiểm soát hiệu quả và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã và đang tập trung nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; sẵn sàng mọi kịch bản ứng phó trong mọi tình huống; chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn…Tuy nhiên để dịch bệnh thực sự được kiểm soát tốt, đòi hỏi phải có sự tự giác của mỗi công dân, đó là cách thức hữu hiệu để bảo vệ bản thân, gia đình trước đại dịch Covid-19.

Việc xuất hiện biến chủng mới Omicron với khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều so với biến chủng Delta cũng đặt ra những thách thức mới cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, mỗi người dân hãy tiếp tục đồng lòng, chung sức cùng Đảng bộ và chính quyền thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K + vắc-xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh; không chủ qua, lơ là, mất cảnh giác dù đã được tiêm vắc-xin Covid-19; thường xuyên đeo khẩu trang và sát khuẩn khi ra ngoài, đặc biệt là khi giao dịch mua bán hàng hóa và khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; chủ động đón tết tại chỗ, hạn chế đi lại để phòng, chống dịch Covid-19 và đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trọn niềm vui./.

Nguồn: Phương Dung - Nhà Văn hoá

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC