Thứ ba, ngày 16 tháng 04 năm 2024
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 19/03/2024

Nữ Bí thư Chi bộ tận tâm với công việc và làm kinh tế giỏi

Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc chung, chị Trần Thị Mính, thôn 8b, xã Ea Hiao còn là tấm gương sáng, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình và các phong trào thi đua khác của địa phương, được nhân dân yêu mến, tin tưởng.

 Cuối năm 2003, Chị Mính cùng gia đình từ Thái Bình vào sinh sống tại xã Ea Hiao. Dù cuộc sống nhiều khó khăn, song chị vẫn nhiệt tình tham gia công tác xã hội. Năm 2006, chị được bầu làm Chi hội phó Chi hội phụ nữ thôn 8b, đến năm 2017 chị được tín nhiệm và bầu giữ chức vụ Phó thư chi bộ đến năm 2020 chị đựơc bầu giữ chức Bí thư chi bộ thôn 8b cho đến nay.

Thôn 8b, hiện có 72 hộ với 338 nhân khẩu, đa số là người dân từ tỉnh phía bắc vào xây dựng kinh tế mới. Từ những năm 2005 trở về trước cuộc sống của nhiều người dân trong thôn còn gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ và dựa hoàn toàn vào tự nhiên, thu nhập bình quân đầu người trong thôn chỉ đạt vài triệu đồng/hộ/năm, số hộ nghèo chiếm trên 70% số hộ trong thôn. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nhân dân trong thôn đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học vào chăn nuôi, sản xuất nâng cao đời sống và xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đến nay, 100% số hộ đã chuyển đổi cơ cấu cấy trồng vật nuôi thành công, 65/72 hộ có nhà xây trị giá từ 100 triệu đồng trở lên; 40% số hộ có thu nhập từ 200 đên 1 tỷ đồng/ năm; toàn thôn hiện không còn hộ nghèo chỉ còn 04 hộ cận nghèo. Người dân trong thôn còn tích cực góp công, góp của xây dựng đường giao thông nông thôn. Chỉ tính riêng từ năm 2015 đến nay, nhân dân thôn 8b đã tự nguyện đóng góp được gần 400 triệu đồng và hàng nghìn ngày công để làm đường giao thông trong thôn để đi lại được thuận tiện hơn.

Không chỉ phát huy vai trò của người Bí thư chi bộ, với phương châm “miệng nói tay làm”, bản thân phải làm tốt, có hiệu quả thì nhân dân mới làm theo. Chị Trần Thị Mính còn là gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, hiện nay gia đình chị có 4 ha đất trồng xen các loại cây như cà phê, sầu riêng, mắc cà. Năm 2023 gia đình chị thu đựơc hơn 900 triệu tiền sầu riêng; 2 tấn cà phê; 3 tạ tiêu…. Có tiền chị đầu tư xây nhà nuôi yến hơn 1 tỷ đồng để tăng thu nhập; đồng thời có tiền nuôi các con ăn hoc./.

n1

Ảnh: Chị Trần Thị Mính đang kiểm tra vườn sầu riêng đang ra hoa

Vốn có tấm lòng thương người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm bệnh tật không có tiền đi bệnh viện, trẻ em mồ côi, người già đơn thân, các hộ nghèo trong xã khi biết tin chị đều sẵn lòng giúp đỡ ngay.  Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Chị Mính không ngại khó khăn, nguy hiểm đi vận động lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân trong vùng cách ly phòng dịch. Theo đó, chị đã đứng ra vận động được hơn 12 chuyến xe tải chở hàng rau qủa nhu yếu phẩm huy động từ các hộ dân trong và ngoài xã vận chuyển đến các vùng dịch như Bình Phước, Sài Gòn, Long An trao đến tay người dân. Chị Mính tâm sự: “Gia đình tôi không giàu nhưng thấy hoàn cảnh những người khó khăn hơn mình, tôi không đành lòng nhìn họ tuyệt vọng trong đói nghèo, khổ cực. Chỉ cần giúp được ai trong khả năng của mình là tôi cùng người thân sẽ vận động mọi người cùng chung tay giúp đỡ”. Mặc dù đi làm từ thiện rất nhiều nhưng chị luôn tâm niệm tình thương phải đặt đúng chỗ mới có thể giúp đỡ được những số phận thiệt thòi, để họ biết vượt lên số phận, sống có ích trong cộng đồng, xã hội. Bằng tấm lòng nhân ái cùng những phần việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của mình, chị xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu cho nhiều chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Đồng chí Phạm Bá Phi- Phó Bí thư Đảng ủy xã Ea Hiao cho biết: “Đồng chí Trần Thị Mính là 1 cán bộ năng động, tich cực, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm tạo mối đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhân dân quý mến”.

Với sự nhiệt tình, tận tâm vì công việc tập thể như chị Trần Thị Mính, đã góp phần thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của người đảng viên cũng như thực hiện tốt cuộc vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”./.

 Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH huyện

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

ipv6 ready