Thứ hai , Ngày 23 Tháng 05 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 19/01/2022

Những cán bộ mặt trận tiêu biểu ở xã Cư A Mung

Thời gian qua, phát huy vai trò, nhiệm vụ công tác, nhiều cán bộ mặt trận ở thôn, buôn trên địa bàn xã Cư A Mung đã luôn sâu sát với cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, phát động các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của mặt trận các cấp, điển hình có ông Phạm Văn Đoàn và ông Lương Quyết Chiến là Trưởng Ban công tác mặt trận ở thôn 10 b và thôn 4, xã Cư A Mung.

Nhung can bo mat tran tieu bieu o xa Cu A Mung 1

Ảnh: Ông Đoàn (bên phải ) tuyên truyền người dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước

Trước đây, ông Phạm Văn Đoàn nhiều năm làm Bí thư Chi bộ của thôn 10b, xã Cư A Mung. Bên cạnh đó, từ tháng 11 năm 2019 ông Đoàn được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác mặt trận của thôn. Với vai trò được giao, ông Đoàn luôn sâu sát với cơ sở, kịp thời tuyên truyền cho người dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thôn 10b, xã Cư A Mung có 152 hộ, với hơn 600 nhân khẩu, có 5 dân tộc anh em cùng chung sống. Trong năm 2021, ông Đoàn tuyên truyền người dân tự nguyện hiến đất làm đường xuống đập Sình Mây.  Phối hợp cùng các đoàn thể, triển khai thực hiện mô hình con đường hoa. Hiện nay, do dịch covid -19 còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, bản thân ông Đoàn tích cực tuyên truyền người dân tham gia phòng, chống dịch, thực hiện khẩu hiệu 5k của Bộ y tế. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn thôn được kiểm soát.An ninh trật tự được đảm bảo, thôn không có đói tượng nghiện. Không chỉ năng nổ trong công tác xã hội, dù tuổi đã cao, nhưng ông Đoàn vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, gia đình ông có 2ha cao su và hơn 1 tấn cà phê và 1 tấn lúa nước, mỗi  năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.

Nhung can bo mat tran tieu bieu o xa Cu A Mung 2

Ảnh: Ông Chiến  đến thăm hộ nghèo được bàn giao nhà

Khi được bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng ban công tác mặt trận của thôn 4, ông Lương Quyết Chiến đã tích cực tuyên truyền người dân tham gia phòng, chống dịch covid -19. Thôn 4, xã Cư  A Mung có 160 hộ, với hơn 600 nhân khẩu, địa bàn rộng, dân cư sống rải rác , hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số, thời gian qua, ông Chiến thường xuyên vận động các hộ đang thực hiện cách ly chấp hành nghiêm túc quy định của Nhà nước. Là thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cư A Mung, với tỷ lệ hộ nghèo cao, ông Chiến vận động bà con mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi phù hợp. Áp dụng khoa học –kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi.  Đến nay, thôn 4, xã Cư A Mung 123 hộ đạt gia đình văn hoá và hai hộ đạt gia đình văn hoá tiêu biểu.  Nhằm chia khó khó khăn cho hộ nghèo, sau khi nắm thông tin có một trường hợp khó khăn về nhà ở tại thôn, ông Chiến đã trực tiếp xuống cơ sở, phối hợp cùng UB MTTQ VN huyện khởi công xây dựng nhà cho bà Lương Thị Minh, góp phần giúp gia đình có căn nhà mới khang trang, kiên cố để đón tết.

Với những đóng góp tích cực của bản thân, trong năm 2021, ông Phạm Văn Đoàn và ông Lương Quyết Chiến đã được UB MTTQ VN  huyện Ea H’leo tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TT TH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC