Thứ hai , Ngày 24 Tháng 01 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 14/01/2022

Nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo đến người nghèo

Với thông điệp ý nghĩa “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư Mốt đã có nhiều việc làm, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm quan tâm, động viên những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và chương trình giảm nghèo bền vững của xã.

UB MTTQ VN xa Cu Mot nhieu hoat dong thiet thuc quan tam, cham lo den nguoi ngheo 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư Mốt trao quà cho hộ nghèo

Trong năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư Mốt thường xuyên quan tâm, chăm lo đến các hộ nghèo, phối hợp cùng Tập đoàn Vingroup,  MTTQ Việt Nam huyện trao 67 suất quà và 100 suất quà từ doanh nghiệp Chính Nhi, 10 suất quà từ Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ea Wy, 20 suất quà từ điểm sinh hoạt tôn giáo thôn 7,  xã Cư Mốt để trao cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư Mốt còn vận động 14 bao quần áo qua sử dụng cho người nghèo thôn 4a và 4b. Thực hiện thư kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về việc kêu gọi ủng hộ Covid-19 trên địa bàn xã, Uỷ ban MTTQ VN xã đã triển khai 02 đợt kêu gọi với tổng số tiền mặt ủng hộ tại MTTQ Việt Nam xã  hơn 35 triệu đồng. Ủng hộ cho các chốt kiểm soát dịch và nhân dân ảnh hưởng covid -19 trên địa bàn. Về vật chất, nhu yếu phẩm, tổng giá trị trên 100.000.000đ đồng gồm, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước lọc, mì tôm  và các nhu yếu phẩm cần thiết đã phân bổ và chuyển đến các chốt kiểm dịch, và nhân dân bị ảnh hưởng do dịch Covid -19 trên địa bàn toàn xã tính đến ngày 22/6/2021. Ngày 27/8/2021 MTTQ Việt Nam xã Cư Mốt tiếp nhận 31 suất quà, mỗi suất gồm 10 kg và 01 thùng mì tôm đã phân bổ hỗ trợ cho người nghèo. Ngày 6/9/2021 hỗ trợ cho Trạm y tế xã  đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19. Ngày 29/10/2021 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã chi hỗ trợ cho người dân từ các tỉnh phía nam về diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng 65 suất.  Vận động xã hỗ trợ sữa chữa nhà cho  gia đình Trương Văn Thạch thôn 9, Cư Mốt. Nhằm giúp hộ nghèo được sống trong căn nhà mới khang trang, kiên cố,  UB MTTQ VN xã đã  bàn giao một ngôi nhà Đại đoàn kết tại thôn 7 xã Cư Mốt cho hộ gia đình Ông Nguyễn Bốc sinh năm 1948, trị giá hơn 50 triệu đồng, trong đó, UBMTTQ VN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Mặt Trận xã Cư Mốt hỗ trợ là 2 triệu 500 ngàn đồng.

UB MTTQ VN xa Cu Mot nhieu hoat dong thiet thuc quan tam, cham lo den nguoi ngheo 2

Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam xã bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ông Phan Đình Cư – Chủ tịch UB MTTQ VN xã Cư Mốt cho biết, trong năm 2022, UB MTTQ VN xã Cư Mốt tiếp tục quan tâm chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của các tầng lớp nhân dân, trong đó, thường xuyên thực hiện tốt hoạt động hỗ trợ đoàn viên, hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn nổi bật là việc vận động tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán, đảm bảo mỗi hộ nghèo đều được tặng quà, góp phần giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Nguồn: Nguyễn Ngọc – Đài TTTH

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC