Thứ năm , Ngày 30 Tháng 06 Năm 2022
Thống kê hồ sơ
Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Cập nhật lúc: 13/05/2022

Người cao tuổi gương mẫu làm kinh tế giỏi

Với tâm niệm “Còn sức khỏe là còn lao động”, ông Nguyễn Hoài Thanh, thôn 4B, xã Ea Hiao, không ngừng nỗ lực lao động sản xuất, là tấm gương người cao tuổi điển hình làm kinh tế giỏi của xã, với thu nhập hơn 300  triệu đồng/năm.

nguoi cao tuoi guong mau, lam kinh te gioi 1

Ảnh: Vợ chồng ông Thanh trong ngôi nhà mới khang trang vừa mới xây dựng năm 2021

Đến thăm gia đình ông Thanh cũng là lúc ông đang tất bật chuẩn bị cám cho đàn heo gần 20 con ăn. Ông vừa làm vừa vui vẻ tâm sự: “ quê ông ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, năm 1974 ông đi bộ đội và tham gia vào trận đánh giải phóng Sài Gòn 30.4. 1975; khi đất nước thống nhất ông về lại địa phương, đến năm, 2008 ông theo con vào xã Ea Hiao sinh sống. Mới đầu vợ chuồng ông đã mua một con heo nái về nuôi và đầu tư xây dựng chuồng trại kiên cố nuôi Heo nái bán giống và chăn nuôi thêm heo thịt. Đến nay, chồng Heo của gia đình ông lúc nào cũng có từ 20-40 con trở lên; đầu tháng 4 ông xuất bán 2,5 tấn heo thịt và 10 con heo giống thu về 75 tiệu đồng. Ngoài chăn nuôi Heo, ông Thanh còn có 1,5 ha rẫy trồng hơn 1.000 cây cà phê, mỗi năm thu hơn 5 tấn cà phê nhân; 200 trụ tiêu, 20 cây sầu riêng. 50 cây mắc ca. Mỗi năm sau khi trừ các khoản chi phí đâu tư gia đình ông Thanh  thu về hơn 300 triệu đồng.

Dù đã ở tuổi được nghỉ ngơi, nhưng ông Thanh vẫn miệt mài lao động làm gương cho con cháu, không tạo thói quen ỷ lại vào các con. Với bản tính cần cù, ham học hỏi, ông đã tìm hiểu qua tin vi, sách báo và các mô hình trong huyện để học hỏi các mô hình trồng trọt và chăn nuôi Heo mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ đó, ông có điều kiện xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm các vật dụng đắt tiền, đầu tư vốn để các con làm ăn có hiệu quả. Bên cạnh đó, bản thân ông Thanh luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong thôn, xã Ea Hiao tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực vận động hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua như “Tuổi cao, gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “Người cao tuổi tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông”…

nguoi cao tuoi guong mau, lam kinh te gioi 2

Ảnh: Vợ chồng ông Thanh chăm sóc đàn Heo

 Nói về gia đình ông Thanh, Ông Lưu Văn Nghị, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi xã Ea Hiao cho biết: Mặc dù tuổi đã cao, nhưng ông Thanh vẫn rất nhanh nhẹn và năng động trong phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, ông cũng thường xuyên trao đổi, giúp đỡ động viên những hộ hội viên khác trong phát triển kinh tế và trong cuộc sống. Với những thành tích đó, nhiều năm liền ông Thanh được hội người cao tuổi huyện, UBND xã Ea Hiao tặng giấy khen người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Với tinh thần hăng say lao động, cần cù, chịu khó và gương mẫu trong các phong trào. Ông Nguyễn Hoài Thanh đã trở thành tấm gương sáng trong làm kinh tế để mọi người cùng học tập và làm theo./.

Nguồn: Hoài Nam - Đài TTTH.

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC